Ngoài sự non nớt, thiếu kinh nghiệm của các tuyển thủ trẻ xuất thân từ Học viện HAGL-Arsenal-JMG, việc ngoại binh quá yếu cũng là nguyên nhân khiến đội bóng phố núi phải vất vả trụ hạng. “Chúng tôi chưa có duyên, chưa tìm được người phù hợp chứ không phải vì tiếc tiền. Bầu Đức sẵn sàng chi đậm nhưng cầu thủ phải có chuyên môn tốt, đóng góp được nhiều cho đội bóng” - Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh khẳng định.

Tiền đạo Sanogo (phải) chưa làm ban huấn luyện HAGL hài lòng
Tiền đạo Sanogo (phải) chưa làm ban huấn luyện HAGL hài lòng

Về kinh nghiệm trong việc chọn ngoại binh mùa vừa qua, Giám đốc điều hành CLB HAGL, ông Huỳnh Mau, cho biết: “Quy trình chọn ngoại binh của HAGL gồm 2 bước. Trước hết là kiểm tra lý lịch, giấy phép chuyển nhượng, sức khỏe và băng hình thi đấu, tiếp theo là tiến hành thử việc. Sau đó, chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến lãnh đạo và các cầu thủ trụ cột, cộng với đánh giá của cá nhân để quyết định lấy hay không. Tuy nhiên, có người trên sân tập thể hiện rất tốt nhưng khi vào thi đấu, mọi chuyện lại khác”.

Ngoài những cầu thủ từ phía các nhà môi giới, HAGL còn phối hợp với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản để có được danh sách ngoại binh như ý. Theo đó, HAGL sẽ thay thế một tiền vệ phòng ngự và một tiền đạo ngoại.

Tin-ảnh: Q.Liêm