Chơi áp đảo trong suốt 90 phút vào chiều tối 20-6 trước các cầu thủ CAND - vốn là lứa U21 Hà Nội T&T do HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt - nhưng HAGL không cách gì khoan thủng được hàng phòng ngự chặt chẽ của đội khách. Kể cả khi HLV Graechen dùng Công Phượng và Văn Toàn từ đầu trận, còn ở hiệp 2 là Tuấn Anh và Thanh Hậu, các cầu thủ trẻ của HAGL vẫn tỏ ra bế tắc, buộc phải sút xa với hy vọng tìm được bàn thắng. Tuy nhiên, thủ môn Thanh Tuấn của CAND luôn là người giành chiến thắng.

ĐTLA của Nhật Tân (trái) đã thắng đậm Bình Phước, giành quyền vào tứ kết
Ảnh: Ngọc Linh
ĐTLA của Nhật Tân (trái) đã thắng đậm Bình Phước, giành quyền vào tứ kết Ảnh: Ngọc Linh

May cho HAGL là dù bế tắc trong khâu ghi bàn ở suốt 90 phút chính thức nhưng bước vào loạt đá luân lưu 11 m, các cầu thủ đội bóng phố núi đều thực hiện rất xuất sắc. Trong khi CAND có 2 cầu thủ đá hỏng

11 m thì cả 4 cầu thủ Văn Sơn, Thanh Tùng, Trần Vũ và Công Phượng đều dễ dàng đánh bại thủ thành Thanh Tuấn. Công Phượng không thực hiện kiểu sút Panenka quen thuộc mà có pha dứt điểm chéo góc để đưa đội nhà vào tứ kết gặp Hà Nội T&T, đội đã thắng đậm Than Quảng Ninh 5-2.

Trong khi đó, trên sân nhà Long An, ĐTLA đã giành chiến thắng ấn tượng 5-0 trước một đối thủ ở Giải Hạng nhất khác là Bình Phước. Đối thủ ở vòng tứ kết của thầy trò HLV Ngô Quang Sang sẽ là Đồng Nai, đội đã lội ngược dòng đánh bại XSKT Cần Thơ 3-1.

Một đội bóng cũng vất vả lội ngược dòng để vào tứ kết là chủ nhà B.Bình Dương khi giành chiến thắng 3-1 trước QNK Quảng Nam. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung là SLNA, đội bóng đã xuất sắc đánh bại Đắk Lắk 3-0.

A.Dũng