HAGL săn ngoại binh đá cùng U19

Tin mới

11/11/2014 23:08

Bầu Đức và HLV Graechen từng cãi nhau về việc chỉ dùng cầu thủ nội, nhất là lứa U19 từ Học viện HAGL Arsenal JMG, để đá V-League 2015. Tuy nhiên, sau cùng thì “gỗ” vẫn sẽ tăng cường ngoại binh để hỗ trợ cho lứa Tuấn Anh, Công Phượng...

Ý định của bầu Đức khi cho HAGL đá toàn nội binh ở V-League 2015 là để các cầu thủ trẻ như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh hay Đông Triều có nhiều đất diễn hơn. Tuy nhiên, HLV trưởng Graechen muốn thêm ngoại binh để bổ sung vào những khiếm khuyết của lứa U19 HAGL.

 

Đông Triều và các cầu thủ U19 tập chung với đội HAGL chiều 11-11 
 Ảnh: MINH TRẦN
Đông Triều và các cầu thủ U19 tập chung với đội HAGL chiều 11-11 Ảnh: MINH TRẦN

 

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết so với mọi năm, HAGL tập trung muộn hơn 1 tháng. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ trẻ được tăng cường từ lứa U19 của học viện đã thi đấu liên tục trong thời gian qua nên không mất nhiều thời gian để tìm sự hòa nhập với các cầu thủ đàn anh được bầu Đức giữ lại sau mùa giải 2014. Vấn đề lớn nhất mà lãnh đạo đội bóng phố núi đang gấp rút hoàn thành là đón chuyên gia thể lực và săn tìm ngoại binh.

Ông Tấn Anh cho biết trong thời gian tới, HAGL sẽ tiến hành thử việc cầu thủ ngoại mà “gỗ” đã chấm trước thông qua các mối quan hệ ở nước ngoài. “Tiêu chí của lãnh đạo CLB là chọn ngoại binh đá trung vệ và thủ môn. Chúng tôi rất tiếc vì không chiêu mộ được trung vệ Tiến Dũng, người từng đá cặp với Đông Triều ở hàng thủ U19 Việt Nam, vì Trung tâm Bóng đá Viettel đang chuẩn bị lực lượng để cạnh tranh vé lên chơi Giải Hạng nhất quốc gia. Chúng tôi buộc phải tăng cường 1 ngoại binh có thể bọc lót tốt cho Đông Triều” - Trưởng đoàn bóng đá HAGL cho biết.

HAGL ban đầu muốn tìm một số cầu thủ ngoại đến từ những lò đào tạo của JMG ở Ai Cập hoặc Bỉ. Tuy nhiên, do thời gian gấp rút nên hiện HAGL vẫn phải chờ đối tác tìm kiếm người. Ông Tấn Anh nói: “Tìm được cầu thủ ngoại thuộc lò JMG thì quá tốt bởi cùng đào tạo theo một trường phái, họ sẽ hòa nhập nhanh hơn. Tuy nhiên, song song với đó, chúng tôi vẫn đang xem xét những cầu thủ khác do các đối tác giới thiệu”.

Ngày 15-11 tới, chuyên gia thể lực người Pháp Anthony Deban sẽ có mặt tại Pleiku để cùng HLV trưởng Guillaume Graechen bắt tay vào rèn thể lực cho cầu thủ HAGL để chuẩn bị cho V-League 2015. Ngoài các phương pháp nâng cao thể lực được người Pháp đánh giá cao, ông Deban còn trang bị cho các cầu thủ những trang phục tập luyện có gắn chip điện tử, có thể đo chính xác quãng đường di chuyển, nhịp tim từng người, qua đó giúp HAGL tính toán chính xác từng bài tập nâng cao thể lực.

 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI