Với chiến thắng trước Đồng Nai, đội bóng phố núi thoát khỏi đáy bảng, tiến 1 bậc lên vị trí thứ 13 và chỉ kém đội xếp thứ 12 - vị trí an toàn - về chỉ số phụ. Đặc biệt, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, nhiều khả năng các cầu thủ của HAGL sẽ được thưởng lớn từ lãnh đạo đội bóng, dù chưa tiết lộ nhưng số tiền sẽ tròm trèm 1 tỉ đồng.

Ở 3 lượt cuối cùng, đội bóng của bầu Đức lần lượt gặp Hà Nội T&T, ĐTLA và Khánh Hoà. Sau khi nghỉ 1 đêm tại Biên Hoà, đội bóng phố núi đã lên đường trở lại Pleiku vào sáng nay (29-8). HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: "Chiến thắng này mở ra con đường cho chúng tôi phấn đấu ở 3 trận còn lại. Chúng tôi phải nỗ lực đến phút cuối cùng!”.

Văn Toàn góp công lớn với bàn thắng mở tỉ số
Văn Toàn góp công lớn với bàn thắng mở tỉ số

Đồng Nai thua trong trận chung kết ngược với HAGL với tỷ số 1-2. HLV Trần Bình Sự cho biết, dù đội bóng trụ hạng hay xuống hạng, ông cũng sẽ nói lời chia tay với lý do tuổi tác và bệnh huyết áp cao. Sau trận thua, HLV Trần Bình Sự chua chát thừa nhận: “Bóng đá có thắng, có thua, có lên và có xuống, có thất bại mới mong ngày thành công. Phải thừa nhận rằng, hôm nay, Đồng Nai quá đen. Đen thì phải chịu thôi. Nhưng dù đội bóng có trụ hay rớt hạng, thì hết mùa giải năm nay, tôi vẫn sẽ nghỉ”.

HLV Trần Bình Sự quyết định về vườn nghỉ ngơi sau 5 năm gắn bó với Đồng Nai

HLV Trần Bình Sự quyết định về nghỉ ngơi sau 5 năm gắn bó với Đồng Nai

Ông Sự gắn bó với  Đồng Nai từ năm 2010, khi đội còn thi đấu giải hạng Nhất, cho đến nay. Năm 2013, ông giúp CLB lên chơi V-League. Trong tính toán của mình, ông muốn chia tay bóng đá để về nghỉ ngơi bên gia đình tại Hải Phòng với vợ cùng 2 con và các cháu nội ngoại. Do kinh tế khá ổn định, ông thường lấy tiền túi thưởng cho cầu thủ sau những trận thắng quan trọng”.

Thất thủ trước HAGL khiến Đồng Nai không còn nhiều hy vọng, khi đối diện với họ là 3 đội bóng được đánh giá trên cơ: ĐTLA, Sanna Khánh Hoà BVN và Than Quảng Ninh.

Quang Liêm