Nếu thủ môn Bửu Ngọc không mắc 2 sai lầm dẫn đến việc HAGL bị dẫn trước 0-2 chỉ sau 30 phút so tài, đội bóng phố núi đã có một thế trận sòng phẳng hơn với Viettel.

Nhờ được HLV Nguyễn Văn Đàn cởi bỏ tâm lý sau trận thắng CLB TP HCM, các cầu thủ HAGL đã chơi tấn công mạch lạc, thanh thoát hơn rất nhiều. Nhìn cách triển khai tấn công của các cầu thủ HAGL ở hiệp 1, khán giả trên sân Hàng Đẫy liên tục vỗ tay tán thưởng bởi đây mới chính là bản sắc mà đội bóng phố núi cần thể hiện nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, khi hàng phòng ngự lỏng lẻo của HAGL tiếp tục mắc sai lầm để Caique và Bruno ghi thêm 2 bàn thắng chỉ trong khoảng 15 phút đầu hiệp 2, lối chơi của HAGL đã chùng xuống hoàn toàn.

HAGL thảm bại trước Viettel - Ảnh 1.

Sài Gòn FC (áo đỏ) vững vàng ngôi đầu bảng Ảnh: Quang Liêm

HLV Văn Đàn buộc phải tung một loạt cầu thủ như Anh Đức, A Hoàng, Châu Ngọc Quang vào sân để cải thiện sức tấn công. Tuy nhiên, Viettel chứng tỏ thực lực của đội đang đứng thứ hai V-League ở lượt đi. Đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng thi đấu chặt chẽ, hóa giải các tình huống tấn công của HAGL một cách dễ dàng.

Giành chiến thắng 4-1 trước HAGL nhưng Viettel vẫn chưa thể chiếm được ngôi đầu bảng của Sài Gòn FC. Ở trận đấu trên sân Thống Nhất (TP HCM), đội bóng của Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành đã đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2-1. Chiến thắng này rất có ý nghĩa với Sài Gòn FC khi tiếp tục củng cố ngôi đầu bảng trước sự bám đuổi quyết liệt của Hà Nội FC và Viettel. 

Anh Dũng