Hai đội của bầu Kiên tính nhập làm một

Tin mới

27/10/2012 22:45

Giám đốc điều hành CLB Bóng đá Hà Nội - ông Lê Xuân Thông - khẳng định: “Ban điều hành đội đang cân nhắc khả năng sáp nhập đội Bóng đá Hà Nội và Trẻ Hà Nội để tiết giảm chi phí”.

CLB Bóng đá Hà Nội đã hoàn tất đăng ký thi đấu và được chấp nhận kể cả thiếu vắng chữ ký của chủ tịch CLB vì ông bầu Nguyễn Đức Kiên đang bị tạm giam vì hoạt động kinh tế sai luật.
 
Cầu thủ của Trẻ Hà Nội (trái) sẽ thất nghiệp khi đội sáp nhập với đội Bóng đá Hà Nội  
Ảnh: HẢI ANH

Dù vậy, đầu tuần tới, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và BTC các giải chuyên nghiệp cũng sẽ có cuộc làm việc với CLB Bóng đá Hà Nội và Trẻ Hà Nội để nắm tình hình. Phương án sáp nhập hai đội sẽ chỉ bảo đảm tương lai được cho một bộ phận cầu thủ. Nhiều cầu thủ muốn ra đi sẽ được tạo điều kiện, kể cả Công Vinh và Thành Lương, hai cầu thủ ngôi sao của đội bóng.
 
Đây là hai trụ cột hưởng lương cao nhất đội. Vấn đề là trong bối cảnh hiện nay, bao nhiêu đội có khả năng đền bù hợp đồng để rước Công Vinh và Thành Lương?

Giám đốc điều hành CLB Trẻ Hà Nội, ông Lê Khắc Chính, cho biết: “Ban điều hành Công ty CP Thể thao ACB vẫn muốn duy trì cả hai đội nếu chúng tôi có được sự hỗ trợ từ một đơn vị bên ngoài hoặc tìm được nguồn tài trợ ổn định”.

Trong một diễn biến khác, Công ty Vicem Hải Phòng báo với lãnh đạo TP Hải Phòng là họ không mua suất trở lại V-League của bất kỳ đối tác nào mà chỉ duy trì đội hạng nhất và đặt mục tiêu thăng hạng. Có thông tin lãnh đạo TP có thể tìm một doanh nghiệp khác đủ tiềm lực để mua lại suất V-League và nuôi đội bóng.

M. Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI