Đông Á Thanh Hóa và Hải Phòng - Clip: On Sports

Đúng với dự đoán ban đầu, CLB Hải Phòng gặp vất vả khi tái đấu đội chủ sân Thanh Hóa ở vòng 19 V-League 2022. Trước lối chơi nhiệt huyết, không ngại va chạm, Đông Á Thanh Hóa đã thành công trong việc hóa giải các pha triển khai tấn công đa dạng của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm.

Hải Phòng nhen nhóm cơ hội vô địch V-League 2022 - Ảnh 2.

Châu Ngọc Quang (sau) và đội trưởng Nguyễn Hải Huy khá vất vả trước đối thủ Thanh Hóa

Hải Phòng nhen nhóm cơ hội vô địch V-League 2022 - Ảnh 3.

HLV Chu Đình Nghiêm (phải) và các học trò Hải Phòng đánh bại Thanh Hóa để vươn lên ngôi nhì bảng

Quần thảo trên sân hơn 70 phút thi đấu với nhiều tình huống đôi công hấp dẫn nhưng đội khách Hải Phòng lại tận dụng cơ hội dứt điểm hiệu quả hơn đối phương. Từ pha tạt bóng bên cánh phải, "ngoại binh" Rimario đã tận dụng sai lầm của thủ môn Thanh Hóa để dứt điểm cận thành, mở tỉ số trận đấu ở phút 76.

Sau khi bị dẫn bàn, các cầu thủ Thanh Hóa đẩy cao đội hình hòng tìm bàn gỡ nhưng bế tắc trước lối chơi phòng ngự chặt chẽ và kỷ luật của CLB Hải Phòng. Không chỉ kín kẽ khi phòng thủ, đội khách cũng sắc bén với các tình huống phản công nhanh nhưng lại kém may mắn khi dứt điểm.

Hải Phòng nhen nhóm cơ hội vô địch V-League 2022 - Ảnh 4.

Trận thua khiến Đông Á Thanh Hóa mất cơ hội lọt Top 5

Trận đấu kết thúc với chiến thắng nghẹt thở 1-0 dành cho Hải Phòng và kết quả này giúp thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm có 32 điểm, tạm vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng nhưng đã thi đấu nhiều hơn đội đầu bảng Hà Nội đến 2 trận.

Tường Phước - Ảnh: VPF