Từ đội bóng liên tục dẫn đầu V-League 2016 ở lượt đi, Hải Phòng lần thứ hai rớt khỏi vị trí nhất bảng sau thất bại 2-3 trên sân XSKT Cần Thơ vào chiều tối 28-8. Đáng nói là sau trận, vì cho rằng Đặng Văn Lâm là nguyên nhân dẫn đến thất bại của Hải Phòng với một sai sót sơ đẳng ở bàn thua thứ ba, nhiều đồng đội đòi đánh thủ môn Việt kiều này.

May cho Hải Phòng là ban huấn luyện đã kịp thời can ngăn những cái đầu nóng. Đích thân thủ môn Đặng Văn Lâm hôm 29-8 cũng chia sẻ về sự cố với thái độ cầu thị và chuyên nghiệp: “Bàn thua thứ ba là một tai nạn, xảy ra không đúng lúc. Tôi đã xem lại cả 3 bàn thua trong trận đấu vừa qua để rút kinh nghiệm và sẽ cùng HLV thủ môn của CLB Hải Phòng (Nguyễn Đức Cảnh) tập luyện, cố gắng sửa sai. Tôi tin mình sẽ vượt qua tai nạn này để cùng toàn đội chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng ở phía trước”.

Phản ứng của thủ môn Đặng Văn Lâm (x) sau khi bị đồng đội chỉ tríchẢnh: Dương Thu
Phản ứng của thủ môn Đặng Văn Lâm (x) sau khi bị đồng đội chỉ tríchẢnh: Dương Thu

Về hành động phản ứng giữa thủ môn Đặng Văn Lâm với nhóm cầu thủ Vương Quốc Trung, Nguyễn Đình Bảo, Lê Văn Thắng, thủ môn Việt kiều này cho rằng đó chỉ là phản ứng tâm lý bình thường của những người vừa bại trận. May mắn có được một chỗ đứng ở Hải Phòng dù đầu mùa chỉ là thủ môn số 3, Văn Lâm khẳng định không mắc bệnh ngôi sao và cũng không vì những tranh cãi nhỏ này mà gây mất đoàn kết nội bộ.

HLV Trương Việt Hoàng cho biết điều quan trọng nhất là các cầu thủ phải xốc lại tinh thần khi 3 vòng cuối, khoảng cách chỉ kém 2 điểm so với Than Quảng Ninh chưa phải là muộn để nuôi hy vọng vô địch. “Dù đá không tốt ở trận gặp XSKT Cần Thơ nhưng chúng tôi đã giải tỏa được tâm lý cho các cầu thủ. Tới thời điểm này, tôi vẫn tin vào khả năng vô địch của đội nhà khi cơ hội vẫn còn rất lớn”.

Minh Ngọc