Hamilton gia nhập Mercedes với hợp đồng 100 triệu USD

Tin mới

28/09/2012 14:35

(NLĐO)- Tay đua xe thể thức I Lewis Hamilton sẽ rời bỏ đội McLaren sau 14 năm gắn bó để đầu quân cho Mercedes với bản hợp đồng 3 năm trị giá 100 triệu USD, thế chân huyền thoại Michael Schumacher.

Lewis Hamilton sẽ rời bỏ đội McLaren sau 14 năm gắn bó. Ảnh: AP


Thông báo nói trên đưa ra ngày 28-9 gần như cũng là dấu chấm hết đối với sự nghiệp của tay đua thể thức I (F1) thành công nhất Michael Schumacher với 7 lần vô địch thế giới.

Được biết, trong ngày hôm nay, Mercedes sẽ thông báo quyết định giải nghệ của Schumacher tại trụ sở của đội đua Stuttgart và để thay thế huyền thoại này, Mercedes sẽ ký hợp đồng với Hamilton.

Hiện chưa rõ sau khi giải nghệ Schumacher có giữ vai trò nào trong ban lãnh đạo hay đại diện với đội Brackley.

Theo Telegraph, Mercedes đang chờ đợi cho hội đồng quản trị ở Stuttgart ký tắt Thỏa thuận Concorde mới, thỏa thuận thương mại liên kết với thể thao, trước khi đưa ra thông báo chính thức về Hamilton.

Trong sự nghiệp đua xe của mình, Hamilton đã có một lần vô địch F1 năm 2008. Hiện tại anh đang đứng thứ 4 trên bảng tổng sắp F1 2012.

 Các tay đua F1 hàng đầu có mức lương còn cao hơn siêu sao bóng đá, như Alonso, Hamilton từ 25 đến 30 triệu USD/năm, chưa kể quảng cáo, tài trợ...

Linh San (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI