Giải Xe đạp nữ toàn quốc mở rộng 2015

Hàn Quốc trở lại, Indonesia lần đầu tham gia

Tin mới

17/07/2015 22:16

Chính thức khai mạc vào sáng 19-7 tại TP HCM, Giải Xe đạp nữ toàn quốc mở rộng Truyền hình An Giang 2015 tranh Cúp Number One hứa hẹn sẽ hấp dẫn khi có các tay đua mạnh của 10 đội trong nước và 3 đội nước ngoài tham dự.

Các tay đua sẽ thi đấu 6 chặng đi qua 10 tỉnh, thành phía  Nam và kết thúc tại TP Long Xuyên vào ngày 24-7, tranh Áo vàng chung cuộc, Áo xanh xuất sắc và chức vô địch đồng đội với tổng giải thưởng trên 160 triệu đồng. Sau chiếc HCV tại SEA Games vừa qua, tay đua Nguyễn Thị Thật hiện không có đối thủ về nước rút so với các tay đua trong nước. Do vậy, chiếc Áo vàng sẽ là cuộc cạnh tranh gay gắt của Nguyễn Thị Thật (Gạo Hạt Ngọc Trời - An Giang), Nguyễn Thùy Dung (Biwase - Bình Dương) và Phạm Thị Thúy Liên (Vinamit TP HCM) cùng những đồng nghiệp từ 3 đội Samyang (Hàn Quốc), Hải quan Indonesia (lần đầu dự) và đội tuyển Thái Lan.

 

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Thật sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệtẢnh: Dương Thu

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Thật sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt. Ảnh: Dương Thu

 

Với chất lượng khách mời được BTC bảo đảm gồm toàn người giỏi, các tay đua nữ Việt Nam hứa hẹn sẽ có cơ hội cọ xát lý tưởng ngay tại sân nhà. Đặc biệt, các cuộc tấn công và kéo tốp của các tay đua nữ Hàn Quốc, Thái Lan sẽ làm cho tốc độ của cuộc đua được nâng cao lên. Đây là lần đầu tiên sau 2 năm đội Hàn Quốc trở lại sau khi CLB Seoul vô địch đồng đội năm 2013.

Danh hiệu Áo xanh xuất sắc và chức vô địch đồng đội sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa 3 đội nước ngoài cùng với 2 đội Biwase Bình Dương và chủ nhà An Giang. Tổng tiền thưởng của giải là 185 triệu đồng, trong đó Áo vàng nhận 25 triệu đồng.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải đua đã lên tuổi 16 này, chặng đầu diễn ra tại TP HCM và được truyền hình trực tiếp.

Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI