Dù được đánh giá cao hơn CLB Thanh Hóa nhưng việc phải làm khách cũng ít nhiều khiến CLB Viettel phải chơi cẩn trọng sau tiếng còi khai cuộc. Sự chủ động của hàng phòng ngự đội chủ nhà khiến CLB Viettel không thể triển khai thế trận tấn công như HLV Trương Việt Hoàng mong muốn.

Hàng công tịt ngòi, CLB Viettel chia điểm với chủ nhà CLB Thanh Hoá - Ảnh 1.

CLB Viettel

Những phút đầu hiệp 1, CLB Viettel với sự trở lại của trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng (số 4) và trụ cột Hồ Khắc Ngọc nơi hàng tiền vệ đã kiểm soát thế trận và chủ động triển khai tấn công, tạo sức ép tương đối mạnh về cầu môn đội chủ nhà. Tuy nhiên, CLB Thanh Hóa tổ chức hàng thủ đông đảo để che chắn tối đa giúp thủ môn Thanh Diệp.

Hàng công tịt ngòi, CLB Viettel chia điểm với chủ nhà CLB Thanh Hoá - Ảnh 2.

Đội trưởng Bùi Tiến Dũng (áo đỏ) trở lại sau khi cưới vợ đã giúp hàng thủ của CLB Viettel chắc chắn hơn

Tuy nhiên, pha bóng đáng chú ý đầu tiên của hiệp 1 thuộc về đội chủ nhà khi Trịnh Văn Lợi vượt qua Duy Thường chếch bên cánh phải rồi căng ngang vào trong cho Văn Thắng. Song tiền đạo này bị kèm sát nên không thể tung ra pha dứt điểm đủ khó để hạ thủ môn Nguyên Mạnh.

Hàng công tịt ngòi, CLB Viettel chia điểm với chủ nhà CLB Thanh Hoá - Ảnh 3.

Trọng Hoàng (số 8) chơi xông xáo như thường lệ

Những phút cuối của hiệp 1 trôi qua trong sự giằng co, và điểm nhấn có lẽ chỉ đến ở những pha bóng tranh chấp quyết liệt trên mức cần thiết của cầu thủ đôi bên.

Hàng công tịt ngòi, CLB Viettel chia điểm với chủ nhà CLB Thanh Hoá - Ảnh 4.

Cầu thủ hai đội tranh chấp quyết liệt trong từng pha bóng

Cú dứt điểm đầu tiên của CLB Viettel trong trận đấu thuộc về Pedro Paulo, tân binh đình đám được đưa về từ CLB Sài Gòn ở phút thứ 35 của hiệp đấu. Tuy nhiên, do thời cơ cũng không mấy thuận lợi nên bóng đã bay ra ngoài.

Đến phút 44 của hiệp đấu, từ chấm đá phạt bên cánh trái, Văn Thiết của CLB Viettel treo bóng khó chịu vào khu vực 16 m 50 nhưng không đồng đội nào của anh có thể chạm được vào bóng để có thể gây ra nguy hiểm cho cầu môn đội chủ nhà.

Hàng công tịt ngòi, CLB Viettel chia điểm với chủ nhà CLB Thanh Hoá - Ảnh 5.

Pedro Paulo (áo đỏ), tân binh đình đám được đưa về CLB Viettel từ CLB Sài Gòn

0-0 là kết quả hiệp 1 trận đấu

Bước sang hiệp 2, thế trận bất ngờ rơi vào tay đội chủ nhà khi HLV Petrovic tung Hoàng Vũ Samson vào sân.

Hàng công tịt ngòi, CLB Viettel chia điểm với chủ nhà CLB Thanh Hoá - Ảnh 6.

Hoàng Đức (áo đỏ) là tiền vệ tấn công của Viettel

Đội chủ nhà đã có một vài cơ hội hãm thành nguy hiểm nhưng đội khách CLB Viettel vẫn cho thấy một sự tập trung nơi hàng phòng ngự. Trên hàng công, sự năng nổ của Pedro Paulo cũng giúp CLB Viettel ít nhiều giành lại thế trận ở những phút tiếp theo.

Hàng công tịt ngòi, CLB Viettel chia điểm với chủ nhà CLB Thanh Hoá - Ảnh 7.

Việc 2 đội bóng chơi đôi công "ăn miếng, trả miếng" giúp trận đấu trở nên khá hấp dẫn. Thế nhưng, sự vô duyên của Pedro Paulo bên phía đội khách cũng như Chevaughn Walsh của CLB Thanh Hóa đã không thể giúp người hâm mộ trên sân được hưởng niềm vui có bàn thắng trong trận đấu.

Hàng công tịt ngòi, CLB Viettel chia điểm với chủ nhà CLB Thanh Hoá - Ảnh 8.

Sự bế tắc tiếp diễn cho tới hết hiệp 2 khiến cả chủ và khách phải ra về với 1 điểm dành cho mỗi đội. Đây cũng là số điểm hiện tại của cả 2 đội CLB Thanh Hóa và CLB Viettel sau 2 lượt trận do cả hai cùng thất thủ trong loạt trận mở màn V-League 2021.

Bài-ảnh: Ngô Nhung