Sáng 2-11, tại khu vực rừng thông Suối Vàng, huyện Lạc Dương (Đà Lạt - Lâm Đồng) đã khai mạc giải chạy bộ La An Ultra Trail 2019.

Giải năm nay có 1.637 vận động viên trong nước và 27 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở các cự ly 15 km, 35 km, 55 km và 75 km. Đây là mùa giải thứ hai được tổ chức tại khu vực Suối Vàng.

Hàng ngàn người chạy bộ xuyên rừng quốc gia Bidoup Núi Bà  - Ảnh 1.

Có tới 25% vận động viên đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia giải.

Trong đó, có 630 vận động viên tham gia cự ly 35 km, 178 vận động viên tham gia cự ly 55 km, 80 vận động viên tham gia 75 km, còn lại là các vận động viên tham gia 15 km.

Theo ông Nguyễn Thanh Việt, Trưởng ban tổ chức giải, nét mới của năm nay giải La An Ultra Trail 2019 có sự ra mắt lần đầu tiên của cự ly Ultra 75 km nhưng vẫn giữ nguyên thuần chất trail - đường mòn, xuyên rừng quốc gia Bidoup Núi Bà ôm quanh chân núi Langbian hứa hẹn đầy thử thách và thú vị.

Ở cự ly đầu tiên 75 km, các vận động viên xuất phát lúc 3 giờ cùng ngày, bên dãy núi hùng vĩ Bidioup - Núi bà (huyện Lạc Dương) và các ngôi làng của người đồng bào dân tộc thiểu số. Ở các cự ly còn lại như 35 km, 55 km và 15 km, các vận động viên bắt đầu xuất phát vào 7 giờ 30 cùng ngày, chạy qua những cung đường mòn rừng thông tuyệt đẹp.

Hàng ngàn người chạy bộ xuyên rừng quốc gia Bidoup Núi Bà  - Ảnh 2.

Hàng ngàn vận động viên trong nước và quốc tế tham gia giải chạy bộ La An Ultra Trail 2019.

Hạt giống vận động viên 14 tuổi đến từ huyện Di Linh tham gia giải là em Nguyễn Thúy Kiều, về thứ 3 (nữ) cự ly 15 km, cho biết: "Em biết đến giải trên fabook và đã đăng ký rồi chuẩn bị tập luyện hơn 1 năm nay. Em thấy đường chạy năm nay khá khó, cộng với trời mưa từ chiều hôm trước, đường trơn trượt nên các vận động viên khá vất vả để về đích".

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Việt, đường chạy năm nay có nhiều cung đường đẹp đi qua các địa danh như cây thông cô đơn, các kiến trúc cổ. Giải không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn là lan tỏa thông điệp cùng nhau bảo vệ môi trường.

Đối với cung đường 75 km các vận động viên sẽ đi qua những tuyến đường rừng già của dãy núi Bidioup - Núi Bà.

Hàng ngàn người chạy bộ xuyên rừng quốc gia Bidoup Núi Bà  - Ảnh 3.

Vận động viên Nguyễn Thanh Tân (18 tổi, Di Linh) về nhất nữ cự ly 15 km.

Hàng ngàn người chạy bộ xuyên rừng quốc gia Bidoup Núi Bà  - Ảnh 4.

Vận động viên Đặng An về nhất nam cự ly 15 km.

Đình Thi