Hàng thủ còn nhiều sơ hở

Tin mới

08/12/2013 23:04

Theo HLV Mai Đức Chung của CLB Thanh Hóa, U23 Việt Nam thắng đậm là điều rất mừng bởi tạo đà thuận lợi cho các trận tiếp theo.

Ông Chung cho rằng về lối chơi, đội còn một số mặt cần phải rút kinh nghiệm, đặc biệt là hàng thủ, nhiều thời điểm các hậu vệ chơi không tập trung và lộ ra những lỗ hổng lớn. U23 Brunei quá yếu nên không thể khai thác những sơ hở nhưng các đối thủ khác sẽ có sự nghiên cứu để khoét sâu điểm yếu này của U23 Việt Nam.


Vũ Minh Tuấn (11) chơi xuất sắc với 1 bàn thắng cho U23 VN

Hàng tiền vệ và tiền đạo đã có hiệu suất ghi bàn cao nhưng độ sắc sảo chưa thực sự tốt. Các cầu thủ tuyến trên nhiều thời điểm chơi dàn hàng ngang, cầm bóng lâu và đợi bóng chứ chưa có những tình huống tỉa bóng thực sự gây bất ngờ, đẹp mắt.

HLV Nguyễn Văn Sỹ của V. Ninh Bình cho rằng U23 Việt Nam may mắn khi gặp được đối thủ yếu ở trận đầu. Thắng với tỉ số đậm tạo ra rất nhiều lợi thế về hiệu số bàn thắng, đặc biệt các cầu thủ đã giải tỏa được tâm lý và có cảm hứng để tiến dần đến điểm rơi phong độ tốt nhất. Trong 15 phút đầu, U23 Việt Nam vẫn bị đôi chút căng thẳng nhưng ông Sỹ cũng như nhiều người hâm mộ mừng nhất ở điểm: bàn thắng chia đều cho nhiều cầu thủ chứ không tập trung vào chỉ một hai cái tên.

Theo HLV Văn Sỹ, ông không ấn tượng với cá nhân mà ấn tượng với sự đoàn kết, thống nhất của toàn đội. Các đối thủ tiếp theo mạnh dần lên nhưng ông Sỹ tin rằng HLV Hoàng Văn Phúc chắc chắn sẽ rút ra những mặt được và chưa được trong trận này. Ở sân chơi như SEA Games, cần đến sự tính toán đường dài nhưng để đi đến thành công cuối cùng, cần phải chơi tốt dần lên và có từng nấc thang vững chắc là những trận thắng với sự tiến bộ dần về phong độ, lối chơi.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI