Tại nền bóng đá nữ thứ 2 thế giới, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thử sức với tuyển chủ nhà và 2 CLB nữ chuyên nghiệp khác. Trong đó, Eintracht Frankfurt là đội đáng chú ý khi vừa kết thúc mùa giải trong tốp 3, vị trí được đội bóng này giữ vững 2 mùa liên tiếp tại giải vô địch quốc gia nữ. Trong đợt tập huấn tại Đức, Huỳnh Như và đồng đội sẽ có khoảng thời gian ngắn di chuyển đến Ba Lan và giao hữu với tuyển U23 Ba Lan ngày 21-6.

Hàng thủ đội nữ Việt Nam chờ Chương Thị Kiều - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Ảnh: MINH DÂN

Trước khi lên đường tập huấn, tuyển nữ Việt Nam vẫn đang tập luyện tại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) đến ngày 4-6. Thời gian vừa qua, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã được tập luyện cùng bóng thi đấu chính thức của VCK World Cup 2023 có tên OCEAUNZ. Theo ban huấn luyện, hiện toàn đội chỉ làm quen được với trái bóng OCEAUNZ khoảng 90% vì bóng khá cứng nên cảm giác bóng có khác với loại bóng thường sử dụng.

Ở những buổi huấn luyện gần đây, tuyển nữ Việt Nam đã bắt đầu tập luyện với các bài tập cường độ cao thiên về thể lực. Trung vệ Chương Thị Kiều đến thời điểm hiện tại vẫn phải tập riêng. HLV Mai Đức Chung vẫn đang rất thận trọng với giai đoạn hồi phục chấn thương của trung vệ này, hy vọng thủ lĩnh hàng phòng ngự của tuyển nữ Việt Nam kịp góp mặt tại ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Theo kế hoạch, sau chuyến tập huấn tại Đức, tuyển nữ Việt Nam sẽ trở lại rèn quân tại Hà Nội trước khi sang New Zealand vào ngày 5-7. Ở VCK World Cup 2023, đội Việt Nam chung bảng E với Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha; đá trận ra quân gặp Mỹ vào ngày 22-7.

Q.An