Ngôi sao trẻ Raheem Sterling phải hầu tòa vì hành hung phụ nữ. Ảnh: PA

Ngày 1-2, ngôi sao trẻ Raheem Sterling, 18 tuổi, đã bị triệu tập tới Tòa án Thanh thiếu niên Liverpool - Anh vì bị tố cáo tấn công một phụ nữ 27 tuổi. Cầu thủ tuyển Anh này đã không tham dự phiên xử mà chỉ có luật sư Mick Hogan xuất hiện với tư cách đại diện.

Cảnh sát cho hay người phụ nữ tố cáo Sterling đã bị chấn thương nhẹ ở mặt sau vụ tấn công ở Toxteth, Liverpool hôm 2-11-2012.

Trong buổi điều trần hôm 1-2, luật sư Hogan cho biết Sterling nhận thức đầy đủ về phiên tòa này và phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc. Theo ông Hogan, khi xảy ra vụ việc thì Sterling mới 17 tuổi nhưng cầu thủ này đã bước sang tuổi 18 hồi tháng 12-2012 nên vụ việc sẽ được chuyển giao cho tòa án người lớn. Sterling phải tiếp tục hầu tòa tại Tòa án Liverpool Magistrates vào ngày 22-2 tới.
 
Raheem Sterling sinh tại Jamaica, hiện đang sống ở Woolton, Liverpool. Anh được đánh giá rất cao với những màn trình diễn trong màu áo Liverpool ở mùa giải này. Hồi cuối tháng 10-2012, Sterling đã được gọi vào Đội tuyển Anh tham gia thi đấu với Thụy Điển.
Linh San (Theo Telegraph, BBC)