Vũ Lực bắt đầu xem Chelsea và thành fan hâm mộ từ lớp 3 nhưng đến năm lớp 6 mới bắt đầu xem nhiều, thấm chí thức đêm. Có lẽ thích màu Blue nên cu cậu người Hà Nội này yêu luôn Chelsea lúc mới xem bóng đá.

Hành trình sang Baku đáng nhớ của 1 CĐV Chelsea từ Việt Nam - Ảnh 1.

Từ hồi đi làm thì Vũ bắt đầu có tiền để dành nên rất muốn thực hiện ước mơ: xem trực tiếp Chelsea thi đấu. Sống với bố mẹ nên gần như Vũ không phải tiêu gì lắm. Bố mẹ Vũ không giàu nhưng kiểu để tự do, con muốn gì thì tự kiếm tiền mà làm, gia đình chỉ luôn ăn học thôi. Vũ hiện đang học ngành ngữ văn Anh.

Vì thế, Vũ bắt đầu tiết kiệm tiền từ tháng 8-2018 năm ngoái, vì công việc làm thêm - chuẩn bị trang thiết bị, tư liệu dạy học cho một trường quốc tế - cũng tương đối ổn nên chi phí trong chuyến đi này cậu có thể tự trang trải. Thực ra Vũ định sang London xem Chelsea cơ nhưng bị từ chối visa mấy tháng trước, lúc đấy cậu rất buồn nhưng sau đấy nhận ra cơ hội khác của mình là trận chung kết: Thua keo này ta bày keo khác mà!

Rất may mắn là Chelsea đánh bại tất cả các đối thủ trên đường tới trận chung kết. Xin visa Azerbaijan rất dễ dàng nên không lâu sau khi Chelsea đánh bại Frankfurt, Vũ làm xong tất cả thủ tục để đi.

Trước khi đi Baku, anh chàng này có kinh nghiệm đi Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan nhưng tất cả là chuyến bay thẳng. Lần này cậu phải bay qua Chiang Mai, Bangkok, Bahrain rồi mới tới Baku.

Khó khăn cực lớn là chuyến bay từ Hà Nội tới Chiang Mai bị delay tầm 5-10 phút và lúc tới Chiang Mai thì đã bị lỡ chuyến bay tới Bangkok (căn bản cậu cũng chưa có kinh nghiệm nên không biết đường xin hải quan cho qua trước mà vẫn xếp hàng nên bị chậm một lúc, mãi sau thấy chậm qua mới bảo Hải quan ưu tiên, họ ưu tiên nhưng chẳng kịp), thế là phải móc tiền mua hẳn một tấm vé mới từ Chiang Mai đến Bangkok.

Khi đến Bangkok thì rất may mắn, cảm ơn hãng hàng không Gulf Air Bahrain đã nhận ra trường hợp của em thế này họ cho hẳn một nhân viên đợi sẵn luôn ở cửa máy bay mới hạ cánh để chỉ đường luôn vì lúc em hạ cánh là 20 giờ 15 phút Bngkok nhưng 20 giờ 40 phút thì cửa chuyến đi Bahrain sẽ ngừng cấp vé.

Đến sân bay, cậu chạy như thi điền kinh, may mà cũng hay đá bóng cuối tuần nên khoẻ, đến rồi nên kịp. Ở Azerbaijan, họ chuyển bị rất cẩn thận, khách sạn của Vũ ở bố trí rất nhiều cảnh sát và cả lính cứu hỏa 2 xe đứng luôn ở đấy, em nghĩ 2 xe đấy cũng dành để đề phòng cho sân thôi vì nó các đấy chỉ 10 phút đi bộ.

Azerbaijan là một đất nước tương đối phát triển, giao thông co sở vật chất rất tốt, hao hao giống nước Nga. Tuy nhiên nếu chỉ để đi du lịch thì hơi khó vì ngoài lâu đài cổ ra thì toàn là nhà cao tầng…

Hành trình sang Baku đáng nhớ của 1 CĐV Chelsea từ Việt Nam - Ảnh 2.
Hành trình sang Baku đáng nhớ của 1 CĐV Chelsea từ Việt Nam - Ảnh 3.
Hành trình sang Baku đáng nhớ của 1 CĐV Chelsea từ Việt Nam - Ảnh 4.
Hành trình sang Baku đáng nhớ của 1 CĐV Chelsea từ Việt Nam - Ảnh 5.
Hành trình sang Baku đáng nhớ của 1 CĐV Chelsea từ Việt Nam - Ảnh 6.
Hành trình sang Baku đáng nhớ của 1 CĐV Chelsea từ Việt Nam - Ảnh 7.

Phần còn lại là cảm xúc tuyệt vời khi chứng kiến Chelsea hạ Arsenal 4-1 để lần thứ hai vô địch Europa League với sự tỏa sáng của Giroud và màn chia tay tuyệt vời của Eden Hazard. Vũ cũng quay lại được bàn thắng đầu tiên của số 10 Chelsea từ chấm phạt đền.

Cú sút phạt đền thành bàn của Hazard

Sau trận, Vũ phải ra sân bay về nước nhanh vì thời gian eo hẹp nhưng trên đường ra sân bay, vẫn cảm thấy hào hứng và xúc động khi CĐV Chelsea nhảy múa ăn mừng dù mùa bóng trước vẫn bất định khi HLV Sarri trở lại Ý nắm Juventus còn Hazard sắp sang Real Madrid, đội thì bị cấm chuyển nhượng 2 kỳ…

Chính vì môi trường làm thêm khiến Vũ gặp và quen khá nhiều người Anh.

Chàng trai 22 tuổi này thổ lộ: "Để hiểu thêm về văn hoá xem bóng đá của họ, thường cuối tuần tôi hay qua pub xem Giải Ngoại hạng Anh cùng họ nữa. Họ cũng khiến tôi yêu bóng đá hơn vì thực sự 8/10 người Anh đều rất hâm mộ môn thể thao vua này, nửa số ấy từng học không ít thì nhiều tại các học viện nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Với người Việt Nam thì bóng đá hầu như chỉ là đam mê nhưng với họ đấy còn là công việc mơ ước nhưng dang dở nữa…"

Trần Đoàn ghi - Ảnh, clip: Vũ Lực