Hảo thủ tranh tài tại VTF Masters 500 lần 2 - Ảnh 1.

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ tham gia thi đấu ở 2 nội dung tại VTF Masters 500 - 2 - Lach Tray Cup 2020.

Để tuyển chọn VĐV vào đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức và thúc đẩy phong trào quần vợt trên cả nước, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) phối hợp Sở Văn hóa  Thể thao TP Hải Phòng và CLB Quần vợt Lạch Tray sẽ tổ chức Giải VTF Masters 500 - 2 - Lach Tray Cup 2020 tại thành phố "Hoa phượng đỏ".

Giải VTF Masters 500 - 2 - Lach Tray Cup 2020 diễn ra từ ngày 22 đến 29-11 với sự tranh tài của 128 tay vợt đến từ 15 CLB trên cả nước. Để duy trì thể lực và phong độ sau thời gian dài nghỉ thi đấu quốc tế vì đại dịch Covid-19, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam cũng sẽ tham dự giải đấu ở hai nội dung đấu đơn và đôi nam.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp, Hải Phòng đăng cai một giải quần vợt tầm cỡ quốc gia, quy tụ nhiều tay vợt mạnh trên cả nước. Đặc biệt, VTF Masters 500 - 2 - Lach Tray Cup 2020 kỳ này cho phép các tay vợt liên quân, bắt cặp để tham dự nội dung đấu đôi. Vì vậy, người hâm mộ quần vợt Việt Nam sẽ lại được chứng kiến đẳng cấp của bộ đôi Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng) kết hợp "Vua lưới" Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TP HCM) từng khuynh đảo các giải quốc tế như ITF Men's Futures hay SEA Games 30 vừa qua.

Hảo thủ tranh tài tại VTF Masters 500 lần 2 - Ảnh 2.

Tay vợt nữ hàng đầu Việt Nam Trần Thụy Thanh Trúc của đội Hưng Thịnh - TP HCM.

Bên cạnh đó, các tay vợt nữ hàng đầu như Trần Thụy Thanh Trúc, Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - TP HCM), Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) hay Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) cũng sẽ là những điểm nhấn đáng chú ý ở các trận đấu thuộc nội dung dành cho nữ.

Ngoài điểm thưởng theo hệ thống tính điểm của VTF, các tay vợt có thành tích xuất sắc cũng nhận được mức tiền thưởng cao, với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng. Trong đó, vô địch đơn nam sẽ nhận 70 triệu đồng, vô địch đơn nữ nhận 60 triệu đồng, vô địch đôi nam là 35 triệu đồng và vô địch đôi nữ sẽ là 30 triệu đồng.

Các trận đấu trên sân Trung tâm sẽ được live-stream trên Fanpage VTF, kênh Youtube VTF Media và được truyền hình trực tiếp trên kênh Thể thao TV hay ứng dụng VTVcab ON, Onme. Các trận đấu sẽ diễn ra tại cụm sân quần vợt CLB Lạch Tray (số 17 Lạch Tray, quận Ngô Quyền) và cụm sân quần vợt CLB Quần vợt Hải Long (Khu dân cư 97 Bạch Đằng, quận Hồng Bàng).

Tường Phước - Ảnh: Thanh Thúy