Nhưng để có thể tiến vào trận chung kết, Nishikori trước mắt phải loại tay vợt Pháp có lối chơi ngẫu hứng G.Monfils ở tứ kết vào rạng sáng 1-4. Ở vòng 4, ngôi sao người Nhật Bản đã thắng đẹp R.Bautista Agut 6-2, 6-4 trong 84 phút. Nishikori tung ra 22 cú winner (thắng điểm) và thắng 4 bàn đối thủ người Tây Ban Nha cầm giao bóng.

Nishikori không chỉ tấn công hay mà còn phòng thủ tốt Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, Monfils sẽ là đối trọng khác hẳn. Không chỉ có lối chơi khó “bắt bài”, tay vợt Pháp cũng rất lì lợm. Ở trận thắng Dimitrov sáng 30-3, Monfils thắng hơn 60% các pha đôi công có trên 9 lần chạm vợt. Điều thú vị là tay vợt da màu người Pháp chỉ mới một lần chạm trán Nishikori và thua với tỉ số 3-6, 6-3, 3-6 (Halle 2014). Dù vậy, Monfils, 29 tuổi, đánh giá cao sự tiến bộ của đối thủ người Nhật Bản, đặc biệt ở sự ổn định.

Người thắng của cặp này sẽ gặp Raonic hoặc N.Kyrgios ở bán kết. Cặp tứ kết này cũng hấp dẫn khi 2 tay vợt trẻ đang sung sức. Nhánh tứ kết còn lại gồm 2 cặp Djokovic - Berdych (8 giờ ngày 31-3) và D.Goffin - G.Simon. Giải nam được tường thuật trực tiếp trên K+PM.

Ở nội dung đơn nữ, T.Bacsinszky gây sốc khi lội ngược dòng thắng số 5 thế giới S.Halep 4-6, 6-3, 6-2 để vào bán kết gặp S.Kuznetsova, người đã loại số 1 thế giới Serena Williams.

Tr.Đoàn