Khoảng gần 50 gôn thủ đến từ châu Âu như Đức, Hungary, Slovakia, Đan Mạch, Thuỵ Điển đã nhận được visa tham dự giải golf "Việt Nam và những người bạn 2019". Các đoàn gôn thủ khác từ Anh, Pháp, Hà Lan, CH Czech và cả Việt Nam cũng sang thủ đô Moscow của Nga - đất nước của xứ sở bạch dương, của những đại văn hào như Puskin, Lev Tolstoi...

Hấp dẫn Giải Golf “Vietnam và những người bạn 2019” tại Nga - Ảnh 1.
Hấp dẫn Giải Golf “Vietnam và những người bạn 2019” tại Nga - Ảnh 2.

Chắc chắn trong thành phần các đoàn gôn thủ đến từ các nước nói trên, có những gôn thủ là những người bạn của Hội gôn Việt Nam tại LB Nga (VietGolfRus) đã từng đến Nga không chỉ 1 lần, và cũng có những gôn thủ lần đầu đến với đất nước Nga xinh đẹp. Nhưng chắc chắn nước Nga vẫn luôn mới mẻ, luôn quyến rũ và luôn cuốn hút bởi những nét đẹp, những nét đặc trưng của cảnh quan hùng vĩ của núi rừng và đồng bằng nước Nga, và cả những sân gôn đủ độ linh hoạt, vừa mang đến độ thách thức cho những tay gôn chuyên nghiệp, vừa làm hài lòng cả những người có handicap cao bởi sự đa dạng về cảnh quan và thiết kế.

Hấp dẫn Giải Golf “Vietnam và những người bạn 2019” tại Nga - Ảnh 3.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của năm chéo giữa hai nước Việt Nam và LB Nga nhằm hướng đến 70 năm quan hệ ngoại giao, cái tên của giải "Vietnam & Friends Golf Tournament 2019" diễn ra vào ngày 22-6 sẽ là một trong những điểm nhấn để các bạn Nga được hiểu hơn nữa cuộc sống, nét sinh hoạt và văn hoá truyền thống của con người Việt Nam.

Người Việt Nam thân thiện, yêu hòa bình, cần cù chịu khó, nên dù ở bất cứ nơi đâu cũng có thể thích nghi, ổn định và phát triển. Giải  có sự tham gia của các gôn thủ thuộc các nước khác tại Nga như Hàn Quốc, Ấn Độ... và chắc chắn còn có sự tham gia của những gôn thủ Nga của đất nước chủ nhà. Sự tham dự của các gôn thủ Nga, các nhà ngoại giao Nga, các doanh nhân Nga ở giải lần này là rất đông. Điều này cho thấy tình cảm lớn lao mà nhân dân hai dân tộc đã dành cho nhau trong suốt những năm tháng đấu tranh giành độc lập và ngay cả trong thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.

"Tình cảm đó sẽ tiếp tục gắn kết hai đất nước chúng ta ngày ngày càng được phát triển bền chặt. Tôi tin tưởng rằng mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục được thúc đẩy và phát triển tốt đẹp cả về chiều sâu và chiều rộng", Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga – ông Ngô Đức Mạnh - chia sẻ.

Năm chéo Việt – Nga với rất nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa sẽ thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường hiểu biết giữa hai dân tộc, thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – LB Nga.

M.Nghênh - ảnh: BTC