Hấp dẫn lượt cuối vòng bảng bóng đá nam Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Lịch truyền hình trực tiếp các trận đấu ở lượt thứ 3 vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020:

- 15 giờ: Ả Rập Saudi - Brazil (VTV5, VTV9)

- 15 giờ: Đức - Bờ Biển Ngà (VTV5 Tây Nam Bộ)

- 18 giờ: Tây Ban Nha - Argentina (VTV5)

- 18 giờ 30: Pháp - Nhật Bản (VTV5 Tây Nam Bộ)

Thứ hạng và điểm số giữa các đội ở bảng B (cả 4 đội Hàn Quốc, Honduras, New Zealand, Romania cùng 3 điểm sau 2 lượt trận) và bảng C (Tây Ban Nha 4 điểm, Úc và Argentia cùng 3 điểm, Ai Cập 1 điểm) chênh lệch không lớn nên cơ hội để tranh 4 tấm vé vào tứ kết được chia cho 8 đội. Trong đó, cuộc chạm trán giữa Olympic Argentina và Olympic Tây Ban Nha được nhận định kịch tính, hấp dẫn và mang tính chất chẳng kém một trận chung kết.

"Đàn em" của Lionel Messi tạm xếp thứ 3 với 3 điểm và cần một trận thắng ở lượt đấu cuối để chắc chắn đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp. Tây Ban Nha tạm đứng đầu bảng C với 4 điểm và có thể sớm chia tay giải đấu nếu thất bại trước Argentina, trong trường hợp kết quả Úc thắng Ai Cập ở trận đấu diễn ra cùng giờ.

Ở bảng B, dù 4 đội bóng đều có cùng 3 điểm sau 2 lượt đấu nhưng Hàn Quốc đang chiếm lợi thế khi có chỉ số phụ tốt hơn các đội còn lại. 

Bên cạnh đó, ở bàng A, chủ nhà Nhật Bản dẫn đầu bảng A với 6 điểm (hiệu số bàn thắng bại dương 2), chỉ cần không thua ở lượt đấu cuối sẽ chắc suất vào tứ kết. Tuy nhiên, đội chủ nhà sẽ bị loại nếu để thua Pháp  0-2 (3 điểm, hiệu số âm 2), trong khi Mexico (3 điểm, hiệu số dương 2) thắng Ai Cập. 

Brazil cũng có lợi thế trong cuộc đua tranh vị trí nhất, nhì bảng D khi chỉ đối đầu đội chót bảng Ả Rập Saudi ở lượt đấu cuối.

Các trận đấu diễn ra cùng ngày:

- 15 giờ 30: Romania - New Zealand

- 15 giờ 30: Hàn Quốc - Honduras

- 18 giờ: Úc - Ai Cập

- 18 giờ 30: Nam Phi - Mexico

Tường Phước - Ảnh: Reuters