CÚP QUẦN VỢT ĐỒNG ĐỘI NAM (DAVIS CUP) 2013

Hat-trick đẹp của Hoàng Thiên

Tin mới

14/09/2013 22:39

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên tiếp tục chơi ấn tượng ở vòng loại Cúp Quần vợt đồng đội nam (Davis Cup) 2013 nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương khi thắng trận đơn thứ ba liên tiếp, góp phần giúp đội tuyển Việt Nam cũng thắng trận thứ ba liên tiếp tại bảng B, 3-0 trước chủ nhà UAE, vào rạng sáng 14-9.

Đội tuyển Việt Nam (hạng 75 thế giới) trong khi chủ nhà UAE hạng 89. Lãnh ấn tiên phong, Hoàng Thiên tiếp tục thể hiện phong độ tuyệt vời khi vượt qua Hamad Janahi 6-4, 6-4. Chiến thắng thứ ba liên tiếp trong các trận đơn cho thấy tay vợt người TP HCM đã vượt qua chính mình - không còn bị sức ép tâm lý mỗi khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Phong độ tại giải cũng cho thấy chuyến tập huấn của Hoàng Thiên tại Đài Loan cũng giúp tay vợt trẻ này tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Hoàng Thiên chơi ấn tượng ở vòng loại Davis Cup năm nay   Ảnh: NGỌC LINH

Tuy nhiên, nổi bật trong chiến thắng trước UAE chính là tay vợt kỳ cựu Đỗ Minh Quân khi anh vượt qua Omar Khaled Alawadhy sau 2 ván kịch tính với tỉ số 7-6 và 7-5 trước khi cặp Lê Quốc Khánh - Phạm Minh Tuấn thắng trận đôi thủ tục 2-0.

Sau khi xuất sắc vượt qua vòng 1 (vòng bảng), đội Việt Nam có 2 trận đấu tranh suất lên hạng (nhóm II) với vị thế là đội nhất bảng B. Các đối thủ của đội là Malaysia (nhì bảng A) và Hồng Kông nhất bảng A. Nếu thắng Malaysia vào rạng sáng 15-9, đội sẽ thăng hạng và nhận được thưởng lớn từ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, tổ chức trước đó treo thưởng 200 triệu đồng nếu đội trụ hạng. Rạng sáng 16-9, đội sẽ đấu với Hồng Kông, đối thủ mạnh nhất nhóm III, trước khi lên đường về nước. Hiện Malaysia xếp hạng 83 thế giới (sau Việt Nam 8 bậc).

T.Đoàn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI