Từng là nhân tố quyết định đưa Chelsea “lên đỉnh” Premier League mùa giải trước một cách đầy thuyết phục nhưng ở mùa giải này, dường như Eden Hazard không còn là chính mình. Việc chân sút người Bỉ sa sút phong độ một cách khó hiểu như vậy là một trong những nguyên nhân chính khiến The Blues “tuột dốc không phanh”.

Điều này buộc ban lãnh đạo Chelsea phải đưa ra quyết định nhanh chóng và hậu quả là HLV Mourinho phải nói lời chia tay đội bóng. Ngay sau khi hay tin ông thầy người Bồ Đào Nha bị sa thải, Hazard đã gửi tin nhắn xin lỗi vì cảm thấy mình là nguyên nhân gián tiếp đẩy Mourinho ra khỏi Stamford Bridge.

Trả lời phỏng vấn báo Guardian - Anh, Hazard tiết lộ: “Tôi đã gửi tin nhắn cho ông ấy để nói lời xin lỗi và cảm thấy rất tiếc khi ông ấy ra đi. Chúng tôi đã cùng nhau tận hưởng niềm hạnh phúc khi đội bóng thành công ở mùa giải trước, nhưng ở những giây phút khó khăn của mùa giải này, chúng tôi đã không thể sát cánh cùng nhau.

Tôi cảm thấy có lỗi với ông ấy vì mùa giải trước tôi còn được trao giải “Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu”. Tôi đã từng là một trong những nhân tố quyết định của đội bóng nhưng ở mùa giải này, tôi đã thi đấu sa sút. Vì thế, tôi đã gửi tin nhắn cho Mourinho và ông ấy đã quay lại gặp tôi, chúc tôi những điều tốt đẹp nhất.”


Hazard cảm thấy có lỗi khi HLV Mourinho bị sa thải

Hazard cảm thấy có lỗi khi HLV Mourinho bị sa thải

Cũng trong buổi phỏng vấn này, Eden Hazard cho biết trong những khoảnh khắc khó khăn nhất, anh luôn được Didier Drogba giúp đỡ, động viên. “Anh ấy luôn hỗ trợ tôi. Tôi không biết liệu anh ấy có trải qua những quãng thời gian khó khăn như vậy trong sự nghiệp của mình hay không, nhưng tôi luôn xem anh ấy như một người anh cả. Anh ấy luôn bên cạnh khi tôi cần, dù là nhắn tin hay gọi điện, anh ấy luôn giúp tôi vực dậy tinh thần. Dẫu vậy, tôi chưa bao giờ nghi ngờ khả năng của mình cả. Khi tôi lấy lại được phong độ tốt nhất, tôi tin chắc rằng Chelsea cũng sẽ thi đấu tốt hơn. Tôi sẽ sớm trở lại” – Chân sút 25 tuổi khẳng định.

C. Lực (Theo Guardian, Daily Mail)