“Hiệu ứng Neymar” khiến Barcelona tốn bộn tiền giữ chân sao

Tin mới

19/03/2014 11:16

(NLĐO) - Bản hợp đồng quá phức tạp với “thần đồng” Neymar không chỉ đẩy giá trị thực của tài năng trẻ này lên rất cao mà còn khiến cho Barcelona sẽ còn phải lo lắng nhiều khi sắp phải tiến hành thương thảo hợp đồng với các cầu thủ trụ cột, điển hình là trường hợp của Lionel Messi.

Leo Messi đã 7 lần được đội bóng xứ Catalan mời gia hạn hợp đồng kể từ năm 2005 và lần nào cũng vậy, luôn có sự khác biệt giữa yêu cầu của cầu thủ và lời đề nghị của đội bóng về giá trị hợp đồng. Tất nhiên, đội bóng xứ Catalan luôn phải nhún nhường ở khoản này để có thể giữ chân cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Kể từ khi Neymar đặt chân đến Nou Camp mùa hè năm ngoái, Messi luôn lo lắng và hoài nghi về khả năng anh bị tước mất “kỷ lục” cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới. Chân sút người Argentina và các chuyên gia tư vấn của anh tin rằng, cách này hay cách khác, Barca đang trả cho Neymar từ 18- 20 triệu euro mỗi năm trong khi Messi chỉ nhận được từ chủ sân Nou Camp khoản thu nhập 16 triệu.

 

Messi là biểu tượng thành công ở Barcelona
Messi là biểu tượng thành công ở Barcelona

 

Từ niềm tin ấy, Messi và cộng sự cho rằng nhất thiết phải lập lại sự công bằng, giành lại ưu thế về cán cân thu nhập giữa ngôi sao hàng đầu thế giới và một tân binh dù có tài năng thực sự nhưng vẫn chưa thể hiện được đẳng cấp của mình. Để dễ hiểu, Messi đưa ra đề nghị mức lương mới cho bản hợp đồng sắp được gia hạn là 25 triệu euro/năm hay tổng thu nhập của anh là 50 triệu euro/năm trong vòng 5 năm!

 

Không chịu kém đàn em Neymar về thu nhập

Không chịu kém đàn em Neymar về thu nhập

 

Khỏi phải nói, Barcelona lập tức phản ứng với đề nghị vượt quá xa khả năng chi trả của đội bóng cho Messi, nhất là trong bối cảnh đội dự kiến tăng cường lực lượng mạnh vào mùa hè này. Chính Phó chủ tịch phụ trách tài chính Javier Faus từng tuyên bố Barca chỉ chuẩn bị 60 triệu euro cho chiến dịch mua sắm cầu thủ sắp tới, nguồn thu chủ yếu từ việc bán bớt đi một số vị trí không còn nằm trong kế hoạch của đội. Vì thế, bản hợp đồng gia hạn với Messi, nếu chấp nhận theo đòi hỏi của cầu thủ này, sẽ đặt Barcelona vào sự bất ổn về tài chính.

 

Đằng sau sự chia sẻ, hòa đồng này là một sự cạnh tranh quyết liệt về thu nhập

Đằng sau sự chia sẻ, hòa đồng này là một sự cạnh tranh quyết liệt về thu nhập

 

Hiện tại, đôi bên vẫn chưa có động thái nào để thúc đẩy tiến trình đàm phán hợp đồng. Barca vẫn muốn có sự phục vụ của Messi trong khi cầu thủ này không ngại bày tỏ ý định được phục vụ lâu dài cho đội bóng xứ Catalan. Ẩn chứa đằng sau những tuyên bố đầy phấn khích của Messi, người ta có thể hiểu, giá trị của anh hoàn toàn tương xứng với những gì mà một đội bóng có thể hy vọng được nhận lại từ anh, không riêng Barcelona.

Cần nhớ, mùa hè năm ngoái, đã có 3 đội bóng đề nghị với Messi mức lương vượt xa thu nhập hiện tại của anh tại Barcelona. Mới đây, Man City cũng đã đánh tiếng muốn có sự phục vụ của chân sút xuất sắc này nhưng chưa nhận được bất cứ phản hồi nào.

Đông Linh (theo Marca)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI