Sau trận hòa với tỉ số 0-0 trước Arsenal trong trận đá bù ở Emirates rạng sáng 21-5, “mèo đen” chính thức trụ hạng. Hiện tại, CLB đang đứng thứ 15 với 38 điểm/37 vòng, hơn vị trí rớt hạng thứ ba (và cuối cùng) của Hull City 4 điểm. Trước đó, Burnley và QPR đã sớm rớt hạng.

Niềm vui của các cầu thủ Sunderland và ông Advocaat

Niềm vui của các cầu thủ Sunderland và ông Advocaat

Đây là chiến công rất đáng ghi nhận của HLV Dick Advocaat. Có thể vì trong thời gian qua ông đã dồn quá nhiều công sức vào việc giải cứu Sunderland cũng như được đặt nhiều kỳ vọng từ ban lãnh đạo đội bóng nên sau trận đấu đêm qua, ông đã khóc ngon lành như một đứa trẻ khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc... Thậm chí trong phòng họp báo người ta vẫn còn thấy chiến lược gia người Hà Lan rươm rướm những giọt nước mắt hạnh phúc.

Ông Advocaat mếu máo từ ngoài sân cho đến phòng họp báo

Ông Advocaat mếu máo từ ngoài sân cho đến phòng họp báo

Từng dẫn dắt nhiều CLB và đội tuyển quốc gia nổi tiếng trên khắp thế giới cũng như giành được rất nhiều vinh quang nhưng chưa bao giờ Dick Avocaat lại khóc và khóc vô tư đến vậy. Ông xúc động cho biết: “Tôi chưa bao giờ khóc trong các trận đấu bóng đá như vậy trước đây. Nhưng đây là một lý do đặc biệt...” HLV Advocaat còn cho biết Sunderland sẽ là bến đổ cuối cùng trong sự nghiệp cầm quân của mình.

Khoảnh khắc đáng nhớ của HLV Advocaat trong sự nghiệp cầm quân:

Với việc giúp “mèo đen” trụ hạng, ông Advocaat được CLB thưởng 0,5 triệu bảng Anh. Ngoài ra, chắc chắn Sunderland sẽ tính đến chuyện giữ chân HLV này bằng một hợp đồng dài hạn.

C. Tuấn