Công việc bận rộn cùng đội tuyển Indonesia khiến ông Riedl không có nhiều thời gian để đi gặp hết những người bạn Việt Nam trong ngày trở lại Hà Nội. Tuy nhiên, cũng như cách đây 2 năm, ông luôn được nhiều người chào đón từ sân bay cho đến khi về đến tại khách sạn.

“Đội tuyển Indonesia đã bắt đầu bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng nhất nên HLV trưởng phải theo sát đội bóng. Do vậy, tôi không có nhiều thời gian đi thăm thú Hà Nội, gặp hết bạn bè. Một số học trò cũ liên hệ hẹn gặp còn ân nhân đã tặng quả thận cũng đến khách sạn gặp tôi. Đáng quý lắm!” - HLV Riedl bày tỏ với báo chí sau buổi tập của Indonesia chiều 6-11.

HLV Riedl đang chỉ đạo đội tuyển Indonesia
HLV Riedl đang chỉ đạo đội tuyển Indonesia

Điều khiến nhà cầm quân người Áo vui nhất là khi nghe tin nhiều học trò cũ đang rất thành công với nghiệp HLV như Hữu Thắng, Huỳnh Đức hay Việt Hoàng. “Tôi đã đối đầu Hữu Thắng tại Indonesia, cậu ấy cầm quân rất chắc tay. Đánh giá khách quan, tuyển Việt Nam sẽ tiến xa ở AFF Cup năm nay. Tuyển Indonesia sẽ phải dè chừng nếu tái ngộ Việt Nam ở bán kết hoặc chung kết” - vị HLV 67 tuổi nhìn nhận.

Cách đây 3 ngày, tuyển Indonesia đã có trận giao hữu hòa 0-0 với đội tuyển Myanmar. Hồi tháng 9, Indonesia thắng đậm Malaysia 3-0 khi đấu giao hữu. HLV Riedl nhận xét: “Indonesia đã gặp đủ 3 đội mạnh nhất bảng B. Xem cách các cầu thủ Myanmar chơi bóng, tôi nghĩ họ mạnh hơn Malaysia nhiều. Tất nhiên, do trong giai đoạn thử nghiệm, những đánh giá có thể không chính xác lắm. Nhìn vào danh sách đăng ký sơ bộ, tôi đánh giá tuyển Việt Nam sẽ đứng nhất bảng B còn Myanmar sẽ cạnh tranh với Malaysia suất thứ hai vào bán kết”.

Riêng trận giao hữu lượt về với tuyển Việt Nam, HLV Riedl cho biết mục tiêu của 2 đội là kiểm nghiệm lại lực lượng nên trận đấu hứa hẹn sẽ hấp dẫn. “Tôi không muốn nói quá nhiều về trận đấu lúc này. Quan trọng là sau 2 năm, tôi lại có dịp tận hưởng không khí mùa thu Hà Nội và niềm hạnh phúc được bên cạnh những người bạn thân thiện” - ông nói.

Đội tuyển xứ Vạn đảo đã mang những cầu thủ tốt nhất sang Việt Nam lần này. Stefano Lillipaly được CLB Telstar (Hà Lan) đồng ý trả về thi đấu cho tuyển Indonesia gặp đội chủ nhà Việt Nam ở Hà Nội.

Bài và ảnh: Minh Ngọc