HLV Ancelotti bị sa thải sau trận thua thảm PSG - Ảnh 1.

Sau thất bại của Bayern Munich trước PSG, ban lãnh đạo đội bóng nước Đức đã tiến hành họp khẩn và thống nhất quyết định chấm dứt hợp đồng với chiến lược gia người Ý chỉ sau hơn 1 mùa giải ông tiếp quản "Hùm xám".

Trận thua muối mặt trước PSG chỉ là giọt nước làm tràn ly sau một khởi đầu tệ hại của Bayern Munich ở mùa này. Sau 6 vòng đấu ở Giải VĐQG Đức (Bundesliga), Bayern chỉ thắng 4, hòa 1 và thua 1; xếp thứ ba sau kình địch Dortmund và Hoffenheim, đội đã hạ "Hùm xám" 2-0 ở vòng 2.

Ngoài thành tích kém cỏi trên, một nguyên nhân khác được báo chí Đức tiết lộ giữa các cầu thủ Bayern Munich và HLV Ancelotti đã xảy ra mâu thuẫn, tuy nhiên cụ thể với những ai thì vẫn chưa được rõ.

Trong hơn 1 mùa dẫn dắt Bayern, HLV Ancelotti có tổng cộng 60 trận với thành tích thắng 42, hòa 9 và thua 9; đạt tỉ lệ thắng 70%. Thành tích này kém chút ít so với người tiền nhiệm Pep Guardiola (75%).

Sau khi sa thải Ancelotti, ban lãnh đạo Bayern chỉ đạo trợ lý HLV và là cựu cầu thủ của "Hùm xám" Willy Sagnol sẽ tạm thời dẫn dắt đội.

Hai ứng cử viên nặng ký thay thế Ancelotti là cựu HLV Dortmund Thomas Tuchel và HLV Julian Nagelsmann của Hoffenheim.

Châu Tuấn