Sau một thời gian nghỉ ngơi kể từ khi không còn đảm nhận cương vị HLV trưởng của CLB Pacos Ferreira, HLV Calisto đã chính thức trở thành HLV trưởng của CLB Recreativo Libolo. Tờ Abola của Bồ Đào Nha đưa tin, HLV Henrique Calisto đã chính thức trở thành tân HLV trưởng của CLB Recreativo Libolo, nhà đương kim vô địch giải VĐQG Angola.
 
HLV Calisto sang Angola dẫn dắt CLB Recreativo Libolo
 
Trên trang chủ của CLB Recreativo Libolo xác nhận: “CLB đã chấm dứt hợp đồng với HLV trưởng Jose Dinis, người sẽ đảm nhiệm cương vị này tại CLB là HLV Henrique Calisto”. Sáng 1-2, HLV Calisto cũng chia sẻ thông tin về việc đảm nhiệm công việc mới trên trang Facebook. 
 
Ông Calisto sẽ chính thức có màn ra mắt CLB tại lượt trận đầu tiên vòng loại CFA Champions League 2013 gặp CLB Simba vào ngày 15-2 tới và sau đó là các trận đấu tại giải VĐQG Angola 2013, nơi Recreativo Libolo đang là nhà đương kim vô địch.
 
HLV Calisto từng có 10 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam. Ông đã rất thành công khi dẫn dắt CLB Đồng Tâm Long An giành hai danh hiệu vô địch V-League và sau đó cùng ĐTQG Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2008. Sau khi rời Việt Nam, HLV Calisto từng dẫn dắt Muangthong United (Thái Lan) và CLB Pacos Ferreira của giải VĐQG Bồ Đào Nha.
Anh Dũng - Ảnh: Reuters