HLV Cao Nghĩa không bỏ “ghế nóng”

Tin mới

21/07/2015 21:43

Sau 2 trận vắng mặt, HLV Đinh Cao Nghĩa bất ngờ trở lại dẫn dắt Than Quảng Ninh và chỉ từ chức nếu không hoàn thành mục tiêu đề ra từ đầu mùa

Sáng 21-7, các cầu thủ Than Quảng Ninh khá bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ HLV Đinh Cao Nghĩa, cho biết ông sẽ trở lại dẫn dắt đội bóng ngay trong buổi tập cùng ngày. Trao đổi với báo chí, HLV Đinh Cao Nghĩa cũng xác nhận thông tin này. “Trước trận gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 16 (Than Quảng Ninh thắng 1-0), tôi cảm thấy bị đau do bệnh thoát vị đĩa đệm. Vì vậy, tôi chủ động xin lãnh đạo đội bóng tạm thời nghỉ để tập trung chữa bệnh tại Hải Phòng, khi nào thuyên giảm sẽ quay trở lại chứ không có chuyện tôi bị lãnh đạo sa thải hay tự ý xin từ chức” - HLV Đinh Cao Nghĩa khẳng định.

Chiến lược gia người Quảng Ninh cho rằng trong lúc đội bóng gặp khó khăn, ông không thể bỏ các cầu thủ từng nhiều năm gắn bó với mình. Than Quảng Ninh vừa thua SLNA 1-3 ở vòng 17 V-League cuối tuần qua. Ông nói: “Nhìn học trò nỗ lực thi đấu mà mình lại bỏ họ là điều không thể chấp nhận được. Trừ khi lãnh đạo đội bóng sa thải chứ nhất quyết tôi không bao giờ bỏ rơi cầu thủ”.

 

HLV Đinh Cao Nghĩa trở lại sẽ là tin vui cho nhiều cầu thủ Than Quảng NinhẢnh: Hải Anh
HLV Đinh Cao Nghĩa trở lại sẽ là tin vui cho nhiều cầu thủ Than Quảng NinhẢnh: Hải Anh

 

Lý giải về thành tích không tốt của Than Quảng Ninh trong những trận đã qua, nhà cầm quân 56 tuổi này nói: “Năm nay, đội bóng được đầu tư con người tốt hơn nhưng so với mặt bằng V-League, lực lượng Than Quảng Ninh cũng chỉ ở mức trung bình khá và chưa thể nhắm tới ngôi vô địch. Vì vậy, trong lễ xuất quân ở mùa giải mới, lãnh đạo CLB chỉ đặt mục tiêu nằm trong tốp đầu”. Ông Nghĩa cho rằng quan điểm thống nhất của lãnh đạo CLB, cụ thể là của chủ tịch Phạm Thanh Hùng, là làm sao xây dựng bóng đá đất mỏ sạch, đẹp, tạo nên một tập thể đoàn kết và thi đấu “có lửa” để phục vụ tình yêu cháy bỏng của người hâm mộ Quảng Ninh.

Về chuyện một số CĐV từng gây sức ép lên ông sau khi Than Quảng Ninh thua 1-2 trên sân của Đồng Tháp ở vòng 14, HLV Đinh Cao Nghĩa nói: “Chuyện CĐV gây sức ép là hết sức bình thường, một HLV phải biết đối mặt và vượt qua điều này. Là HLV trưởng, tất nhiên tôi sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm trước lãnh đạo CLB và CĐV. V-League vẫn còn 9 vòng đấu nữa, chỉ 1 trận thắng hay 1 trận thua cũng có thể làm thay đổi thứ hạng của CLB. Vì thế, chỉ khi nào kết thúc mùa giải, nếu Than Quảng Ninh không hoàn thành chỉ tiêu thì khi đó tôi sẽ ra đi. Lúc này, tôi vẫn nhận được sự động viên và ủng hộ từ lãnh đạo CLB”.  

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI