HLV Capello sang Trung Quốc dưỡng già - Ảnh 1.

Ông Capello trở thành HLV của Suning Giang Tô

CLB Suning Giang Tô vừa sa thải HLV người Hàn Quốc Choi Yong-soo sau thành tích kém cỏi, đặc biệt là bị loại khỏi AFC Champions League bởi Thượng Hải SIPG ngay vòng knock-out.

Ngay sau khi chia tay ông Yong-soo, CLB đại gia Trung Quốc đã liên hệ với HLV kỳ cựu Fabio Capello và đã được chiến lược gia người Ý đồng ý. Theo Sky Sports, ông Capello ngoài công việc chính là huấn luyện còn tham gia quản lý tổng thể CLB cũng như hoạch định chiến lược công tác đào trẻ cho Suning Giang Tô. Với khối lượng công việc như vậy, ông được CLB này trả lương đến 120.000 bảng Anh/tuần.

Ngoài Capello, Gianluca Zambrotta - huyền thoại bóng đá Ý - cũng sẽ đến Trung Quốc để phụ giúp người đồng hương trong việc phát triển Suning Giang Tô.

Nhà cầm quân 70 tuổi Capello sở hữu một bản lý lịch cực kỳ ấn tượng khi hai lần đưa Real đến ngôi vương La Liga mùa 1996-1997 và 2006-2007. Ông còn dẫn dắt AC Milan thống trị giải vô địch Serie A với 4 cúp vô địch liên tục từ mùa 1991-1992 đến 1995-1996. Ở cấp ĐTQG, nhà cầm quân người Ý còn dẫn dắt tuyển Anh và Nga.

HLV Capello sang Trung Quốc dưỡng già - Ảnh 2.

HLV Capello khi còn huấn luyện Beckham ở tuyển Anh

Đến với Suning Giang Tô, Capello sẽ trực tiếp dẫn dắt hai ngôi sao người Brazil là Ramires và Alex Teixeira. Bên cạnh đó ông cũng thường xuyên đối đầu với cựu HLV Tottenham Andre Villas-Boas (HLV của Thượng Hải SIPG) và Fabio Canavaro - người học trò cũ của Capello đang dẫn dắt Quyền Kiện Thiên Tân.

Ch. Tuấn