Ngày 28-2, trả lời truyền thông trước trận cầu tâm điểm vòng 2 V-League 2022 giữa CLB Viettel và CLB Hà Nội, tân HLV trưởng CLB Hà Nội Chun Jae Ho cho biết thật ngẫu nhiên, trận đấu đầu tiên của ông trên cương vị HLV trưởng là đối đầu với Viettel - đội bóng đầu tiên ông làm việc tại Việt Nam. "Nghĩ đến trận đấu tới, tôi có một cảm xúc thật đặc biệt" - HLV Chun Jae Ho nói.

HLV CLB Hà Nội nói điều bất ngờ về cầu thủ CLB Viettel trước trận cầu tâm điểm vòng 2 V-League - Ảnh 1.

HLV trưởng CLB Hà Nội Chun Jae Ho - Ảnh: CLB Hà Nội

"Chạm trán những thành viên đã từng là đồng đội của mình, tôi cũng có một chút áp lực. Nhưng bây giờ, tôi đang khoác lên mình màu áo của đội bóng Thủ đô và tôi sẽ làm hết sức mình để mang về chiến thắng" - HLV Chun Jea Ho khẳng định. Vị HLV này đánh giá CLB bóng đá Hà Nội là tập thể xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay.

Theo vị HLV người Hàn Quốc này, mặc dù tình hình dịch bệnh khiến CLB Hà Nội không có lực lượng tốt nhất, nhưng ông có niềm tin vào một kết quả có lợi trong trận đấu tới.

HLV Chun Jae Ho cũng cho biết CLB Viettel là đội bóng chơi phòng ngự phản công, tận dụng tốt từ tình huống cố định. Đương kim vô địch V.League 2020 đã thay đổi chiến lược, từ mua sắm ngôi sao sang tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ. CLB Viettel mùa này không có quá nhiều cầu thủ tên tuổi, nhưng lại được đánh giá cao ở khát vọng và tinh thần đoàn kết.

"Về cơ bản, Viettel ưu tiên phòng ngự và sau đó phản công. Đội bóng thường tận dụng tốt trong những tình huống cố định. Điều khác biệt dễ nhận thấy là nếu trước đây Ban Lãnh đạo sẵn sàng mua các cầu thủ giỏi và kỳ vọng để có được kết quả tốt thì bây giờ, chiến lược được chuyển sang đào tạo các lứa cầu thủ trẻ. CLB Viettel truyền cho cầu thủ cảm hứng về tinh thần, sự khát khao, cống hiến. Điều đó giúp Viettel tiềm ẩn mối nguy hiểm trong lối chơi" - HLV Chun Jae Ho cho biết.

Ngoài ra, vị HLV CLB Hà Nội cũng đánh giá CLB Viettel là nơi có nhiều cầu thủ giỏi. "Tôi đánh giá cao nhất là thủ môn Nguyên Mạnh. Anh ấy có chuyên môn tốt và khả năng chỉ huy đội hình, sự xuất hiện của Nguyên Mạnh trong khung thành làm cho toàn đội yên tâm để thi đấu. Ngoài ra, không thể không nhắc đến Hoàng Đức và Tiến Dũng. Hoàng Đức là cầu thủ rất thông minh, khéo léo nên khả năng phán đoán tốt. Tiến Dũng cũng vậy, việc có hay không Tiến Dũng trong đội hình ảnh hưởng trực tiếp đến thế trận của trận đấu ngày hôm đó" - vị thuyền trưởng CLB Hà Nội chia sẻ.

Ngọc Hưng