HLV của Roma sang dẫn dắt Inter - Ảnh 1.

HLV Spalletti trong lễ ra mắt Inter

Thông tin được Inter Milan đăng tải trên website của CLB. Theo đó, chiến lược gia người Ý sẽ ký hợp đồng 2 năm với đội bóng của các ông chủ người Trung Quốc. Vào thứ tư tuần tới, Spalletti sẽ có buổi ra mắt báo giời và người hâm mộ nhưng đến tháng 7, ông mới có buổi làm việc đầu tiên với các cầu thủ Inter.

Mùa qua, ông Spalletti đưa Roma về thứ nhì ở Serie A với số điểm ấn tượng (87 điểm). Ngay khi mùa giải khép lại, HLV này đã nói lời tạm biệt đội bóng thành Rome. Điều đó cho thấy Inter đã liên hệ Spalletti từ trước khi mùa giải khép lại. Trước đó, Inter đã mời gọi HLV của Chelsea - Conte - bằng mức lương 12,5 triệu bảng Anh/mùa nhưng đã bị từ chối.

Spalletti là một HLV có tiếng ở Ý. Ông bắt đầu theo nghiệp HLV từ năm 1995 tại Empoli. Spalletti sau đó chuyển quan dẫn dắt một loạt đội bóng như Sampdoria, Udinese, Zenit và Roma. 

HLV của Roma sang dẫn dắt Inter - Ảnh 2.

Nhiệm vụ của Spalletti tại Inter Milan sắp tới là giúp đội bóng này lấy lại vị thế của mình tại Serie A cũng như giành vé dự Champions League. Mùa qua, Inter chỉ xếp thứ bảy chung cuộc. Trước khi bổ nhiệm Spalletti, Inter đã sa thải 2 HLV Frank de Boer và sau đó Stefano Pioli chỉ trong 1 mùa.

Ch. Tuấn