HLV ĐTQG Xứ Wales Gary Speed treo cổ tại nhà riêng
Cảnh sát khẳng định rằng hiện không có nghi vấn nào xung quanh cái chết của vị HLV 42 tuổi này.
Liên đoàn Bóng đá Xứ Wales cũng xác nhận thông tin trên và cho biết thêm rằng gia đình HLV Speed – người từng chơi ở vị trí tiền vệ cho Leeds Utd, Newcastle, Bolton, Everton - đã ủy quyền cho họ công bố hung tin này.
Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Cheshire cho hay vào lúc 7 giờ 08 sáng chủ nhật 27-11 (giờ GMT, tức hơn 14 giờ Việt Nam), họ nhận được tin về vụ tự tử ở Huntington, Chester. Khi các nhân viên an ninh đến nơi thì phát hiện nhà cầm quân 42 tuổi của tuyển Xứ Wales đã chết nhưng họ không tìm thấy dấu hiệu Gary Speed bị hành hung hay bất kỳ dấu vết khả nghi nào.
Tiền đạo Manchester United Michael Owen, hàng xóm của HLV Speed, chia sẻ trên trang mạng Twitter: “Tôi không thể tin nổi Gary Speed đã chết. Mới vài ngày trước đây, chúng tôi còn vẫy tay chào nhau khi tôi đưa bọn trẻ đi học. Tôi như chết lặng khi nghe tin ông mất”.
Gary Speed từng thi đấu nhiều năm ở Premier League, giành vô địch Premier League năm 1992 cùng Leeds và 2 lần giành Á quân ở Cúp FA cùng Newcastle. Ông từng giữ kỷ lục ra sân 535 trận ở giải Ngoại hạng Anh trước khi bị David James qua mặt.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)