HLV Đức Thắng khuyên CĐV Hải Phòng xem bóng đá bằng lý trí - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Hải Phòng và Thanh Hóa diễn ra màn rượt đuổi khá kịch tính

Điều này đã diễn ra ngay trước sự chứng kiến của ban huấn luyện cùng cầu thủ hai đội Hải Phòng và Thanh Hóa sau trận hòa kịch tính 2-2 vào chiều 18-5. Chính vì vậy mà trong buổi họp báo sau trận, HLV Nguyễn Đức Thắng của Thanh Hóa đã có những lời nhắn gửi CĐV Hải Phòng.

Khi được hỏi đánh giá về công tác trọng tài sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: "Tôi nghĩ ngoại trừ một vài sự phối hợp chưa tốt giữa trọng tài chính và biên, tổ trọng tài đã có những quyết định chính xác. Thẻ vàng hay thẻ đỏ được rút ra đều xứng đáng. Hành vi đánh nguội rất nặng, thậm chí Ban kỷ luật phải đưa ra án phạt nguội để răn đe. Nếu khán giả muốn bao che thì chưa phải là điều hợp lý. Tôi nghĩ khán giả nên tiết chế, xem bóng đá như những người hiểu biết".

HLV Đức Thắng khuyên CĐV Hải Phòng xem bóng đá bằng lý trí - Ảnh 2.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng khuyên các CĐV Hải Phòng cần xem bóng đá bằng sự hiểu biết, tránh tình trạng chỉ trích trọng tài chỉ vì cảm tính

Dù bị đội chủ nhà gỡ hòa sau khi dẫn trước 2-0 nhưng HLV Đức Thắng vẫn hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ xứ Thanh. "Tôi muốn chúc mừng Hải Phòng vì các cầu thủ của họ đã thi đấu kiên cường, dù bị dẫn sớm 2 bàn nhưng đã vươn lên mạnh mẽ. Bản thân tôi vẫn hài lòng với đội nhà vì tinh thần, lối chơi, sự kỉ luật của toàn đội".

Về trường hợp hậu vệ Minh Tùng của Thanh Hóa phải nhập viện sau pha va chạm gần cuối trận, các bác sĩ chẩn đoán chấn thương không quá nghiêm trọng nhưng cầu thủ từng khoác áo tuyển Việt Nam thời HLV Toshiya Miura này sẽ phải nghỉ thi đấu hết lượt đi.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh