HLV Ferguson chia tay M.U vào cuối mùa

Tin mới

08/05/2013 17:01

(NLĐO) - Sau 29 năm lèo lái M.U giành 49 danh hiệu khác nhau (trong đó có 2 Champions League và 13 chức vô địch Anh), HLV Alex Ferguson cuối cùng tuyên bố sẽ chia tay “quỷ đỏ” khi mùa bóng này kết thúc, tức sau trận tiếp West Brom ngày 19-5.

Với bộ sưu tập đồ sộ HLV Ferguson xứng đáng là nhà cầm quân vĩ đại nhất của bóng đá Anh Ảnh: REUTERS

Ngoài các danh hiệu, ông cùng M.U giúp đào tạo nhiều tài năng cho bóng đá Liên hiệp Anh như Beckham, anh em Neville, Scholes, R. Gigss cũng như nâng tầm Rooney, C. Ronaldo và Cantona. HLV 71 tuổi này còn tạo ấn tượng với cách “quản ngôi sao” độc đáo và duy trì khát vọng chiến thắng.

Tuy rời ghế HLV nhưng ông già  “gân” này vẫn gắn bó với M.U ở vị trí giám đốc. Chuyên gia người Scotland này từng muốn giã từ nghiệp cầm quân sau mùa bóng 2001-2002 nhưng đã thay đổi ý định.

Theo báo chí Anh, có 3 ứng viên sáng giá thay thế chiếc “ghế” nóng do HLV Ferguson để lại: D. Moyes (Everton), J. Mourinho (Real) và J. Klopp (Dortmund). Trong số này, ông Moyes có ưu thế nhất vì mối quan hệ tốt với lãnh đạo, đạt thành tích tương xứng với mức đầu tư. HLV Moyes cũng là đồng hương của HLV Ferguson, người chắc chắn có ảnh hưởng nhất định trong việc M.U chọn nhà cầm quân mới.

HLV Mourinho, với cá tính và phong cách phòng ngự phản công thực dụng, không được lòng nhiều CĐV M.U, dù ông luôn bảo đảm ít nhất 1 danh hiệu/mùa ở các đội bóng lớn từng dẫn dắt. HLV Klopp gây ấn tượng trong 3 mùa gần nhất với Dortmund nhưng ông có quá ít kinh nghiệm với bóng đá Anh.

T.Đoàn - Ảnh: REUTERS
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI