HLV Ferguson phủ nhận tham gia bổ nhiệm và sa thải David Moyes

Tin mới

22/10/2014 10:39

(NLĐO) - Những chuyện nội tình của M.U cũng như giữa 2 cựu HLV là Feguson và David Moyes luôn gây tò mò cho nhiều người hâm mộ. Và thêm một thông tin gây sốc nữa vừa được ông Ferguson tiết lộ khiến các CĐV "quỷ đỏ" không khỏi ngỡ ngàng.

Nhân dịp quyển tự truyện Ferguson tái bản với 1 chương mới được cập nhật, cựu HLV huyền thoại của M.U đã tiết lộ nhiều vụ bí ẩn xung quanh việc giới thiệu cũng như sa thải người kế nhiệm David Moyes.

Ngay sau khi ông Ferguson tuyên bố nghỉ hưu vào tháng 5-2013, ban lãnh đạo M.U đã bổ nhiệm HLV David Moyes - khi đó đang dẫn dắt Everton - ngồi vào ghế nóng. Do là đồng hương nên nhiều người cho rằng chính ông Ferguson là người đã tiến cử HLV Moyes. Tuy nhiên, ông Ferguson đã bác bỏ vấn đề này khi cho rằng việc chọn Moyes là quá trình nghiên cứu, theo dõi kỹ lưỡng của ban lãnh đạo M.U. Trong quyển tự truyện (bản cập nhật), ông Feguson cho biết: “Có quá nhiều cái nhìn sai lệch về sự việc và chúng thật vớ vẩn. Chúng tôi cảm thấy mình đã làm mọi thứ theo cách lặng lẽ, kỹ lưỡng và chuyên nghiệp”.

 

Ông Ferguson và David Moyes đối đấu khi 2 người còn dẫn dắt M.U, Everton
Ông Ferguson và David Moyes đối đấu khi 2 người còn dẫn dắt M.U, Everton

 

Ngoài ra, ông Ferguson cũng phủ nhận việc mình chính là người lên tiếng để ban lãnh đạo M.U quyết định sa thải David Moyes sau thành tích tệ hại ở mùa giải qua. “Tôi đã ở Aberdeen khi sự việc đó diễn ra. Ngày thứ hai, tôi đã bay trở lại Manchester và ngồi cạnh tôi là một chàng trai với một tờ báo chạy tít: “David Moyes đã bị sa thải” - cựu HLV M.U nhớ lại.

“Tôi có nói chuyện với giám đốc điều hành Ed Woodward nhưng khi tôi trở lại Manchester thì quyết định cuối cùng đã được thực hiện” - ông Ferguson nói thêm.

 

Ông Ferguson phủ nhận việc đồng ý để ban lãnh đạo M.U sa thải Moues
Ông Ferguson phủ nhận việc đồng ý để ban lãnh đạo M.U sa thải Moues

 

Liệu đây có phải những lời chối bỏ trách nhiệm của ông Ferguson khi M.U chìm vào khủng hoảng dưới triều đại David Moyes hay đã xảy ra mâu thuẫn giữa 2 vị HLV người Scotland. Trước khi rời sân Old Trafford, ông Moyes đã chỉ trích người tiền nhiệm rằng “HLV Ferguson đã để lại một “gia tài” đổ nát” như ám chỉ đội hình sứt mẻ của M.U khiến ông khó lòng vực dậy chỉ trong thời gian ngắn.

Ông Ferguson còn chỉ ra nguyên nhân khiến Moyes thất bại khi dẫn dắt M.U là do lối chơi quá chậm, không gây nhiều bất ngờ cho đối thủ. Ông nói: “Các cầu thủ M.U đã quen với lối đá tốc độ nên việc chơi chậm và chắc chắn khiến họ thiếu sự nhiệt huyết”.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI