HLV FLC Thanh Hóa: Tôi chờ mãi chưa thấy phạt đền - Ảnh 1.

Trọng tài Jumpei Iida của Nhật Bản vẫn khiến người hâm mộ không hài lòng về nhiều quyết định khó hiểu ở trận "chung kết sớm"

Nguyên văn câu nhận xét mang tính mỉa mai mà HLV người Serbia Petrovic thốt lên trong phòng họp báo sau trận hòa 3-3 với Hà Nội FC vào chiều 15-10 có nội dung là: "FLC Thanh Hóa đã không may mắn khi phải chịu một quả phạt đền ở những phút cuối cùng. Qua 21 vòng đấu, chúng tôi chưa được hưởng một quả 11 mét nào. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi dẫn dắt một đội bóng mà không được hưởng 11 mét trong quãng thời gian lâu như vậy".

Không những vậy, trước khi đứng dậy rời khỏi phòng họp báo, HLV của FLC Thanh Hóa còn khiến giới truyền thông ngỡ ngàng khi nhận xét về quyết định thổi phạt đền cho đội khách ở cuối trận: "Hà Nội FC hôm nay nhận được 1 quả phạt đền vì họ là đội bóng lớn, tôi nghĩ vậy".

Ai cũng biết để giữ sự công tâm cho những vòng đấu mang tính quyết định của V-League 2017, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã quyết định mời trọng tài ngoại đến điều hành các trận đấu có tính chất nhạy cảm. Điều này khiến các CLB không thể phàn nàn BTC giải cũng như giới "cầm cân nảy mực" vì trọng tài ngoại sẽ ít bị phân tâm hơn so với giới trọng tài Việt, vốn dễ bị nghi ngờ thân CLB này, ghét đội bóng nọ.

Tuy nhiên, nhìn cách điều hành của trọng tài Nhật Jumpei Iida chiều tối 15-10, đặc biệt là sự hỗ trợ của các trợ lý người Việt, nhiều khán giả có thể không ưa gì Hà Nội FC, cũng chẳng thích FLC Thanh Hóa, đều phải có nhận xét "vua áo đen" góp phần khiến trận "chung kết sớm" mất đi sự hoàn hảo. 6 bàn thắng chia đều cho hai đội, những pha tranh bóng nghẹt thở, những tình huống va chạm căng thẳng, lẽ ra trận đấu sẽ là 10 điểm nếu không có những tiếng còi khó hiểu, những tình huống phất cờ vô lý.

HLV FLC Thanh Hóa: Tôi chờ mãi chưa thấy phạt đền - Ảnh 2.

HLV Petrovic liên tục mỉa mai việc đội bóng của ông dẫn dắt chưa được hưởng phạt đền lần nào sau 21 vòng đấu, điều chưa từng thấy trong sự nghiệp của ông trước đây

Trọng tài Nhật có quá nặng tay với pha thổi 11 mét khi bóng chạm tay hậu vệ Đình Đồng của FLC Thanh Hóa ở phút 88, khi đội chủ nhà đang dẫn 3-2 hay không? Trợ lý trọng tài có phất cờ việt vị sai ở tình huống Moses của Hà Nội FC ghi bàn đẹp mắt hay không? 

Câu trả lời chắc chắn sẽ tạo ra nhiều tranh luận, dù truyền hình đã ghi lại quá rõ ràng. Vấn đề là như HLV Petrovic đã nhận xét trong khoảng 30 giây ngắn ngủi của buổi họp báo, đại ý rằng "FLC Thanh Hóa chẳng bao giờ được hưởng 11 mét vì là đội bóng nhỏ, còn Hà Nội FC trận này đương nhiên được 11 mét vì họ là đội bóng lớn".

Trong cuộc đua vô địch, dù FLC Thanh Hóa liên tục dẫn đầu V-League nhưng dư luận chưa bao giờ nghĩ rằng thầy trò HLV Petrovic sẽ vô địch. Vì đơn giản họ quá thiệt thòi trong cuộc chiến chống lại 4, 5 đội bóng có cùng gốc gác một ông bầu. Nay thêm câu chuyện về trọng tài trong mắt HLV lừng danh người Serbia, có lẽ FLC Thanh Hóa giương cờ sớm cũng chẳng còn là chuyện khó hiểu.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh