Thông tin trên được LĐBĐ Đan Mạch cho biết vào hôm 13-2. Moller Nielsen phát hiện bị u não từ hồi tháng 7-2013 và đã không qua khỏi sau một thời gian chữa trị.

Sau khi kết thúc 7 năm sự nghiệp thi đấu của mình với CLB Odense (Đan Mạch), ông Nielsen chuyển sang công tác huấn luyện, ban đầu ở các đội bóng trong nước, sau đó là U21 Đan Mạch từ năm 1978 đến 1989; tuyển Đan Mạch từ năm 1990 đến 1996; ngoài ra, ông còn dẫn dắt tuyển Phần Lan và Israel...

Điểm nổi bật của HLV Moller Nielsen là cùng Đan Mạch vô địch tại Euro 1992 ở Thụy Điển. Đan Mạch khi đó thay thế cho Nam Tư bỏ cuộc vào giờ chót nhưng thật bất ngờ, dưới sự chỉ đạo của ông Moller Nielsen, đội đã liên tiếp giành chiến thắng cho đến trận đấu cuối cùng. Ở trận chung kết, Đan Mạch hạ luôn “những cổ xe tăng” Đức 2-0, chính thức vô địch một giải đấu lớn nhất châu Âu.

HLV Moller Nielsen cùng Đan Mạch vô địch Euro 1992
HLV Moller Nielsen cùng Đan Mạch vô địch Euro 1992

Chủ tịch LĐBĐ Israel, ông Avi Luzon, vẫn nhớ về HLV Nielsen dù ông chỉ huấn luyện tuyển nước này trong 2 năm: “Anh ấy là một người bạn thật sự của Israel, ông yêu đất nước, con người và làm việc cho sự tiến bộ của bóng đá Israel ngay cả sau khi ông không còn nhiệm vụ huấn luyện viên ở đội tuyển quốc gia”.

Trong khi thủ môn Peter Schmeichel, người cùng Nielsen đăng quang tại Euro 1992, viết trên twitter: "Hãy yên nghỉ, ông Nielsen. Một người thầy, một người truyền cảm hứng và cũng là một người bạn".

C. Tuấn