Phản ứng sau trận thua trước Iran, "thuyền trưởng" của tuyển futsal Việt Nam tỏ ra khá điềm tĩnh. Phát biểu sau trận đấu, HLV Diego Giustozzi còn gửi lời chúc mừng đến đối thủ Tây Á: "Trước tiên, xin chúc mừng Iran, họ đã có màn trình diễn vượt trội so với chúng tôi và giành chiến thắng xứng đáng".

HLV Giustozzi: “Futsal Việt Nam cần nâng cấp giải trong nước” - Ảnh 1.

HLV Diego Giustozzi thừa nhận thực lực tuyển futsal Iran quá mạnh (Ảnh: VFF)

Tiếp đó, nhà cầm quân người Argentina đã chỉ ra những hạn chế mà futsal Việt Nam cần khắc phục, để bắt kịp với những nền futsal hàng đầu châu lục.

Trong đó, ông Giustozzi lưu ý: "Việc nâng cấp giải đấu trong nước là cực kỳ quan trọng. Những quốc gia mạnh về futsal như: Iran, Nhật Bản, Thái Lan hay Uzbekistan đều sở hữu các giải quốc nội chất lượng. Futsal Việt Nam muốn phát triển cần phải coi trọng điểm này".

HLV Giustozzi: “Futsal Việt Nam cần nâng cấp giải trong nước” - Ảnh 2.

Tổng hợp năng lực cá nhân của cầu thủ Việt Nam không bằng Iran (Ảnh: AFC)

Về phần đội tuyển futsal quốc gia, HLV Diego Giustozzi nhấn mạnh: "Tôi nghĩ đội cần thay đổi rất nhiều. Cụ thể, phải nâng cao thể lực, thể hình, tâm lý, nhãn quan chiến thuật và năng lực tác chiến độc lập cho các tuyển thủ".

Nhận định của chiến lược người Argentina là xác đáng. Bởi sau trận thua đậm Iran 1-8, có thể thấy, đại diện Tây Á không chỉ nhỉnh hơn chúng ta về sự gắn kết tập thể, mà còn vượt trội về từng cá nhân trên sân.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã kết thúc hành trình tại giải vô địch futsal châu Á 2022 ở vòng Tứ kết. Xét về mục tiêu, thì thầy trò HLV Diego Giustozzi đã hoàn thành nhiệm vụ đặt ra. Đây sẽ là bước đệm để đội tuyển hướng tới mục tiêu cạnh tranh suất tham dự vòng chung kết futsal World Cup 2024.

HLV Giustozzi: “Futsal Việt Nam cần nâng cấp giải trong nước” - Ảnh 3.

Tuyển futsal Việt Nam khép lại hành trình tại Kuwait (Ảnh: VFF)

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ lên đường về nước trong ngày 5-10. Các tuyển thủ sẽ trở lại khoác áo các CLB chủ quản để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về giải futsal vô địch quốc gia 2022, diễn ra từ ngày 20-10 đến 10-11 tới tại thành phố Cần Thơ.

Thi Nguyên