Công Phượng giải tỏa áp lực với pha độc diễn và ghi bàn đẹp mắt
Công Phượng giải tỏa áp lực với pha độc diễn và ghi bàn đẹp mắt

Cú đúp của Văn Toàn và pha độc diễn của Công Phượng đã khép lại 90 phút mãn nhãn trên sân Thống Nhất khi U21 HAGL giành chiến thắng thuyết phục trước đại diện đến từ Hàn Quốc. Thắng lợi thuộc về đội bóng phố núi hoàn toàn xứng đáng khi họ chơi hay hơn đối thủ, cũng như sắc bén trong tấn công.

Sau trận đấu, HLV Guillaume Graechen đánh giá: “Như tôi đã nói, Công Phượng không bao giờ chơi tồi trong 2 trận liên tiếp. Tôi đã biết điều đó từ nhiều năm nay. Tôi muốn Phượng đá lùi sâu và chạm thật nhiều bóng. Anh ấy là cầu thủ có tính sáng tạo cao, khả năng đột phá tốt và luôn sẵn sàng lao về phía trước đánh sập hệ thống phòng ngự đối thủ".

Nhận định về đối thủ U21 Yokohama ở bán kết, thầy Giôm cho rằng đại diện Nhật Bản là đối thủ mạnh, biết dàn xếp tấn công và sở hữu nhiều cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt. "Tôi không nghĩ U21 Yokohama sẽ từ bỏ lối chơi vốn có. Họ sở hữu triết lý hẳn hoi. Và nếu các vị khách Nhật Bản chơi đúng bản sắc, đây sẽ là trận đấu mở. Cơ hội cho hai đội là 50-50 và nhiều khả năng thể lực sẽ quyết định kẻ thắng người thua" - thầy Giôm nhận định.

Về phần HLV Da Han Lim của U21 Gangwon, ông bất ngờ chia sẻ rất hài lòng dù đội nhà thua 1-3. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng màn trình diễn của Xuân Trường khiến ông bị chinh phục.

"Anh ấy (Xuân Trường) thi đấu rất tốt. Những quả chuyền dài của cầu thủ này rất lợi hại", HLV Da Han Lim nói. Ngoài ra, nhà cầm quân này cũng tin Xuân Trường là bản hợp đồng đáng giá với Gangwon và đôi bên đều có lợi từ việc ký kết hợp tác. "Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho Xuân Trường ra sân nhiều nhất" - nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm