HLV Graechen sẵn sàng dẫn dắt U23 Việt Nam dự SEA Games

Tin mới

29/12/2014 19:27

(NLĐO) - Lần đầu được bầu Đức tin tưởng giao dẫn dắt HAGL tham dự V-League 2015, HLV Guillaume Graechen không những sẽ có dịp chứng tỏ năng lực cầm quân ở giải trong nước, mà đó còn là cơ hội để ông thầy người Pháp ghi điểm trong mắt lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) khi họ tính toán phương án chọn thuyền trưởng cho đội U23 Việt Nam tham dự SEA Games 2015.

Trong cuộc trao đổi với báo chí mới đây, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 2015 ở Singapore sắp tới sẽ là đội tuyển U19 Việt Nam mở rộng. Tức nòng cốt là lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... và sẽ bổ sung những cầu thủ giỏi của tuyển Olympic như thủ môn Nguyên Mạnh, tiền vệ Hoàng Thịnh, Minh Tuấn... Ông Dũng khẳng định toàn bộ kế hoạch này đã được thường trực VFF thống nhất vì mục tiêu giúp lứa U19 có thêm cơ hội cọ xát cần thiết vì giấc mơ HCV SEA Games vào năm 2017.

Phần đông dư luận đồng tình với quyết định này nhưng điều mà mọi người thắc mắc là VFF sẽ chọn ai dẫn dắt U23 Việt Nam? Ông Dũng cho biết trong hợp đồng đã ký với HLV người Nhật Toshiya Miura, ông sẽ đảm nhiệm cả hai đội tuyển là tuyển Việt Nam và đội U23. Tuy nhiên, thời điểm SEA Games 2015 diễn ra ở Singapore vào tháng 6, cũng là thời điểm sẽ khởi tranh vòng loại World Cup 2018 nên HLV Miura sẽ không thể cùng lúc huấn luyện cả hai đội tuyển. Đó là lý do VFF sẽ làm việc với ông thầy người Nhật để bàn về phương án giao đội U23 cho một HLV khác đảm nhiệm.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết nếu thể hiện tốt ở V-League 2015, HLV Graechen hoàn toàn có khả năng được giao nhiệm vụ dẫn dắt tuyển U23. "Ông Graechen dẫn dắt lứa U19 Việt Nam hơn một năm qua và đạt được nhiều tiến bộ rõ rệt. Ông cũng đã có bằng A HLV của LĐBĐ châu Á (AFC) cấp nên đủ điều kiện để huấn luyện tuyển U23 và quốc gia. Lợi thế của HLV Graechen là hiểu rất rõ các học trò của ông ở HAGL, vốn sẽ là nòng cốt của đội U23, vì thế, trong trường hợp HLV Miura đồng ý san sẻ trách nhiệm, chúng tôi sẽ đề cử HLV Graechen" - ông Dũng nói.

 

HLV Graechen có lợi thế là rất hiểu những cầu thủ U19 cũng như các đối thủ trong khu vực
HLV Graechen có lợi thế là rất hiểu những cầu thủ U19 cũng như các đối thủ trong khu vực

 

Trao đổi cùng phóng viên Báo Người Lao Động, HLV Graechen cho biết sẽ không từ chối nếu được trao cơ hội thử sức cùng tuyển U23. "Trong hơn một năm dẫn dắt U19 Việt Nam, tôi cũng không còn xa lạ với những cầu thủ U19 của các nước trong khu vực như Thái Lan, Myanmar, Malaysia hay Indonesia. Đó cũng sẽ là lứa cầu thủ nòng cốt mà nước họ đưa dự SEA Games năm tới. Tôi có lợi thế là hiểu rõ lối chơi của các đối thủ, vì thế, tôi hoàn toàn tự tin" - ông thầy người Pháp cho biết. Trước mắt, HLV Graechen cho rằng ông cũng ý thức được việc phải dẫn dắt các học trò HAGL thi đấu thật tốt ở V-League nếu muốn được đề cử và thuyết phục được dư luận rằng ông xứng đáng.

A. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI