HLV Guardiola bị cảnh sát điều tra

Tin mới

22/12/2017 10:37

(NLĐO) - HLV Guardiola vừa bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra vì liên quan đến cuộc biểu tình đòi độc lập cho xứ Catalan.

Pep Guardiola bị cảnh sát điều tra - Ảnh 1.

Pep Guardiola ủng hộ những người biểu tình xứ Catalan, nơi có đội bóng cũ của ông là Barcelona

Sự việc xảy ra từ tháng 10 qua khi phong trào biểu tình đòi độc lập cho xứ Catalan đang dâng cao. Thời điểm đó, HLV Pep Guardiola và Carles Puigdemont, người dẫn đầu xứ Catalan, cùng 10.000 người xuống đường kêu gọi chính phủ Tây Ban Nha thực hiện cuộc trưng cầu dân ý về quyền tự do cho vùng đất này.

Tuy nhiên, bất chấp các cuộc biểu tình trên, chính phủ Tây Ban Nha vẫn mạnh tay xử lý. Kết quả, 2 thủ lĩnh của phong trào là Jordi Sanchez và Jordi Cuixart bị bắt, còn ông Carles Puigdemont đã bỏ trốn sang Bỉ và được thông báo sẽ bị bắt nếu quay trở lại Tây Ban Nha.

Tờ El Nacional (Tây Ban Nha) trích dẫn báo cáo của cảnh sát rằng Pep Guardiola đã đọc một bản tuyên ngôn và có ý định kích động những người ủng hộ độc lập. Hiện Pep Guardiola bị điều tra với cáo buộc đã "xúi giục nổi loạn". Hồ sơ của HLV Man City đã được chuyển cho thẩm phán Tòa án tối cao Pablo Llaren xem xét.

Pep Guardiola bị cảnh sát điều tra - Ảnh 2.

Pep Guardiola và người đứng đầu xứ Catalan Carles Puigdemont

Pep Guardiola bị cảnh sát điều tra - Ảnh 3.

Trước đó, HLV của Man City đã phát biểu trước đám đông rằng ông bỏ phiếu độc lập vào ngày 1-10 bất chấp chính phủ Tây Ban Nha không muốn điều này.

Gần đây, khán giả Premier League thường thấy Pep Guardiola đeo chiếc nơ màu vàng trong khi chỉ đạo các trận đấu. Đây là một phần trong chiến dịch mà Cuixart và Sanchez khởi xướng. HLV người Tây Ban Nha cho biết sẽ chấp nhận mọi hình phạt của UEFA hoặc FIFA hay ban tổ chức Premier League nếu có về sự việc trên. "Tôi cài chiếc nơ này vì 2 người đang bị cầm tù do bảo vệ quyền bỏ phiếu" - Pep tuyên bố.

Pep Guardiola bị cảnh sát điều tra - Ảnh 4.

Guardiola với chiếc nơ vàng trên áo

Mùa này, UEFA đã thay đổi các quy tắc của mình là chỉ có những thông điệp mang tính xúc phạm mới bị cấm và nó cũng được LĐBĐ Anh ủng hộ. Vì vậy, việc Pep Guardiola đeo chiếc nơ ủng hộ độc lập cho xứ Catalan vẫn được diễn ra.

Ch. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI