HLV Hoàng Anh Tuấn đáp trả những lời chỉ trích của HLV Phạm Minh Đức dành cho lứa U19 của ông
HLV Hoàng Anh Tuấn đáp trả những lời chỉ trích của HLV Phạm Minh Đức dành cho lứa U19 của ông

Tham gia buổi bình luận trận bán kết thứ nhất giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016 giữa U21 HAGL và Yokohama, HLV Hoàng Anh Tuấn của đội tuyển U19 Việt Nam đã dành nhiều nhận xét về trường hợp HLV Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam, người trước đó đã chê bai những cầu thủ U19 trong màu áo U21 Việt Nam đã thi đấu không tốt.

Trước đó, ông Đức đã nói rằng các cầu thủ U19 trong màu áo U21 còn non kinh nghiệm, dù một số vị trí chơi tốt nhưng nhìn chung không thể so sánh với lứa U19 HAGL cách đây 2 năm. Ngoài ra, ông Đức bày tỏ sự ngạc nhiên vì lứa U19 Việt Nam lại giành được vé tham dự VCK World Cup U20 năm 2017.

Đáp lại, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng thất bại 0-1 trước Yokohama và trận hòa 1-1 trước Myanmar ở vòng bảng, HLV trưởng phải là người chịu trách nhiệm chứ không thể đổ lỗi hết cho học trò. Đồng thời, ông Tuấn cho rằng HLV Phạm Minh Đức không nên mỉa mai đồng nghiệp bằng cách chê các cầu thủ U19 Việt Nam.

“Bản thân tôi khi ai nói về mình thì tôi tự xem lại bản thân trước tiên. Có thể mình không tốt và thiếu sót vấn đề này thì người ta nói. Và những lời chỉ trích, nhận xét, ý kiến phản biện - theo quan điểm tôi lấy đó làm động cơ để làm việc tốt hơn. Bởi tất cả các khóa học bóng đều dạy, không công kích, chỉ trích, đánh giá đồng nghiệp, có thể Đức đã quên. Có thể là chiêu trò nhằm mục đích cho các em cố gắng, nhưng cần đúng lúc và đúng chỗ bởi các em đá tốt mà chê thì sao được”, ông Tuấn chia sẻ.

HLV Hoàng Anh Tuấn mong rằng các cầu thủ U21 và U19 trong cùng một đội sẽ hỗ trợ nhau hết mình, không vì một vài ý kiến cá nhân mà ảnh hưởng đến tinh thần đoàn kết tập thể.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm