HLV Hoàng Văn Phúc quyết định từ chức

Tin mới

24/12/2013 09:33

(NLĐO) - Dù đã đề đạt nguyện vọng từ chức lên Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng nhưng HLV trưởng ĐTQG vẫn sẽ cuộc làm việc với quyền chủ tịch VFF để chốt lại tương lai. Cuộc làm việc với quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng dự kiến được sắp xếp ngay trong chiều hôm nay (24-12) sau cuộc họp thường trực của VFF.

Tuy vậy, sáng 24-12 HLV Hoàng Văn Phúc đã khẳng định: “Quyết định của tôi là không thay đổi. Tôi đã nói rõ quan điểm với Tổng Thư ký VFF và trưởng phòng ĐTQG”. Theo ông Phúc, khi ký hợp đồng với VFF có điều kiện ràng buộc nếu không đạt thành tích như ý hợp đồng có thể được chấm dứt sớm trước thời hạn.

 


HLV Hoàng Văn Phúc (phải) quyết định từ chức sau thất bại ở SEA Games 27  Ảnh: QUANG LIÊM

HLV Hoàng Văn Phúc (phải) quyết định từ chức sau thất bại ở SEA Games 27  Ảnh: QUANG LIÊM

 

Ông Hoàng Văn Phúc vẫn còn gần 1 năm rưỡi hợp đồng với VFF và theo nhà cầm quân 49 tuổi, ông rút lui để VFF có trọn vẹn một năm để chuẩn bị những điều tốt nhất cho ĐTQG.

Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho rằng năng lực của HLV trưởng không thể được đánh giá chỉ qua một giải đấu thất bại. Ông cũng khẳng định VFF sẽ tạo điều kiện để ông Phúc chứng tỏ năng lực. Tuy nhiên, có vẻ như ông Phúc đã không chịu được áp lực khi dư luận liên tục đặt dấu hỏi về năng lực của mình.

Ông Ngô Lê Bằng cho biết: “HLV Hoàng Văn Phúc từng đạt những thành tích rất tốt cùng các tuyển trẻ quốc gia nên mới được VFF lựa chọn. Anh Phúc đủ năng lực cầm quân, điều đó được cả Hội đồng HLV quốc gia ghi nhận”.

Nếu từ chức vào thời điểm này, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ đầy VFF vào thế khó bởi tìm người thay thế không hề đơn giản. VFF từng nhiều lần “chiêu hiền đãi sĩ” các HLV nội nhưng không ai nhận lời cầm quân. Chính vì thế, Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng cho biết: “Chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo VFF và quyết định cuối cùng thuộc về cấp lãnh đạo cao nhất. Dù vậy, chúng tôi vẫn thuyết phục, động viên anh Phúc nên suy nghĩ lại bởi VFF sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất”.

 

P. Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI