HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: "Chúng tôi còn cơ hội vào top 6, tinh thần cầu thủ nỗ lực trên 100%. Chúng tôi tạo ra không ít cơ hội, quả phạt của Quang Hải hay pha căng ngang của Thành Lương không chuyển hoá được thành bàn thắng. Khi có cơ hội thì chúng ta cần phải ghi bàn. Một phần là không may mắn, nếu vào mép trong thì đó sẽ là bàn thắng, nếu may mắn hơn thì bóng sẽ đi vào lưới".

HLV Hoàng Văn Phúc: Trọng tài phạt Đức Huy thẻ đỏ là quá nặng - Ảnh 1.

HLV Hoàng Văn Phúc, tân HLV trưởng CLB Hà Nội

Về chiếc thẻ đỏ của Đức Huy, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ: "Tình huống đó, trọng tài Ngô Duy Lân đứng ngay trước mặt. Ông ấy thổi là quá nặng, Đức Huy chỉ dang tay ngăn cản đối phương. Rồi Ngân Văn Đại đang có lợi thế, nhưng một trọng tài kinh nghiệm như vậy lại cắt còi".

Theo tân HLV CLB Hà Nội, lực lượng của đội bóng Thủ đô hiện tại đã mỏng, thêm Đức Huy nhận thẻ đỏ thì càng mỏng. Ông mong muốn ngoại binh nhanh hồi phục. Trận sắp tới gặp CLB Than Quảng Ninh rất khó khăn, nhưng nếu may mắn, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có kết quả tốt hơn.

"Mỗi cá nhân làm HLV đều phải áp lực, ban huấn luyện hết mình vì đội bóng. Có thể thấy các cầu thủ chơi trên sân đã thể hiện tinh thần rất khát khao và quyết tâm. Hà Nội thiếu hụt lực lượng, hết người thì tôi phải xoay tua. Muốn chơi theo phong cách của mình phải có đầy đủ lực lượng. Tôi không đổ tại nhưng nếu có Bruno hay Geovane đá từ đầu thì chúng tôi sẽ có không chỉ 1 bàn thắng"- chiến lược gia 57 tuổi nói.

HLV Hoàng Văn Phúc: Trọng tài phạt Đức Huy thẻ đỏ là quá nặng - Ảnh 2.

HLV trưởng CLB Viettel Trương Việt Hoàng

Bên kia chiến thuyến, HLV Trương Việt Hoàng cho biết: "Đây là chiến thắng đầu tiên của CLB Viettel trước Hà Nội FC. Họ thiếu nhiều cầu thủ dính chấn thương nhưng chơi rất tốt. Hôm nay tôi nghĩ đội CLB Hà Nội không may nhưng chúng tôi cũng chơi rất tốt, may mắn ghi được bàn.

Rút kinh nghiệm trong những trận không có kết quả tốt, HLV trưởng CLB Viettel chia sẻ: "CLB Hà Nội treo bóng bổng rất nhiều và CLB Viettel không có sự áp sát cần thiết. Tôi đã dặn ngoại binh rất nhiều không nên tranh cãi làm gì, nhưng các bạn bị cuốn vào thế trận và không giữ được sự bình tĩnh. Đó là điều cần cải thiện, bởi việc tranh cãi không thay đổi được gì".

HLV Hoàng Văn Phúc: Trọng tài phạt Đức Huy thẻ đỏ là quá nặng - Ảnh 3.

Bàn thắng duy nhất của Trọng Hoàng ở phút thứ 7 của trận đấu giúp CLB Viettel thắng 1-0 trước CLB Hà Nội

"Quang Hải của Hà Nội sút đẹp nhưng không có bàn, trong bóng đá cần may mắn. Chiến thắng ở trận đấu này sẽ giúp các cầu thủ sẽ tự tin hơn khi đối đầu với Hà Nội những lần sau"- HLV Trương Việt Hoàng nói. 

Với trận thua 0-1 trước CLB Viettel, CLB Hà Nội vẫn đang giữ nguyên 10 điểm và đứng thứ 7 tại vòng 8 trên bảng xếp hàng V-League 2021. Còn CLB Viettel có 16 điểm đứng thứ 3 sau CLB Hoàng Anh Gia Lai và CLB Than Quảng Ninh.

Ngô Nhung