HLV Steve Bruce rất bức xúc với tình huống ăn vạ của Cahill bên phía Chelsea và cho rằng trọng tài Foy nên dành cho trung vệ này một thẻ đỏ. Gary Cahill trước đó đã nhận thẻ vàng sau khi phạm lỗi với Sone Aluko. Sang hiệp 2, khi tỉ số là 1-0 nghiêng về Chelsea, anh lại giở trò ăn vạ nhằm tìm kiếm quả phạt đền nhưng trọng tài đã bỏ qua.

 

Pha phạm lỗi nguy hiểm của Cahill với  Aluko nhưng chỉ bị thẻ vàng
Pha phạm lỗi nguy hiểm của Cahill với Aluko nhưng chỉ bị thẻ vàng

 

 

Davis phàn nàn với trọng tài về Cahill

Davis phàn nàn với trọng tài về Cahill

 

“Đã có quá nhiều khó khăn khi phải tới đây và chúng tôi biết họ là một đội bóng mạnh, tôi không có vấn đề gì về việc đội bóng nhận thất bại. Tôi biết công việc của trọng tài là rất khó khăn, nhất là sau khi rút ra 2 chiếc thẻ vàng về hành vi ăn vạ với Diego Costa và Willian. Pha phạm lỗi của Cahill, đối với tôi đó là tình huống nguy hiểm và xứng đáng bị đuổi khỏi sân nhưng hành động ăn vạ của anh ta đã qua mắt được trọng tài" – HLV Bruce bức xúc.

 

HLV Steve Bruce bất bình trước quyết định của trọng tài Foy
HLV Steve Bruce bất bình trước quyết định của trọng tài Foy

 

Nói về chiếc thẻ đỏ của Tom Huddlestone (Hull City) ở phút 61 sau pha vào bóng quyết liệt với Felipe Luis, ông Bruce cho biết ông chấp nhận bởi đó là một tình huống đúng: "Tôi không có vấn đề gì với chiếc thẻ đỏ của Huddlestone, đó là một pha phạm lỗi khủng khiếp. Nhưng bước ngoặt của trận đấu có lẽ sẽ xảy ra nếu như Chelsea chỉ còn thi đấu với 10 người".

 

Huddlestone nhận thẻ đỏ từ ông Foy

Huddlestone nhận thẻ đỏ từ ông Foy

 

Trước những phát biểu của HLV Bruce nhắm về phía Cahill, HLV Jose Mourinho đã lên tiếng bênh vực học trò: "Tôi không có ý kiến gì bởi vì tôi không nhìn thấy trên truyền hình và tôi cũng đứng khá xa tình huống đó, nhưng tôi tin rằng Cahill không ăn vạ. Cậu ấy là người trung thực, tôi không tin rằng cậu ấy ăn vạ trong tình huống đó". Về tình huống ăn vạ của Willian, “người đặc biệt” nói: “Nếu Willian muốn ăn vạ thì cậu ta đã tìm cách ngã trong vòng cấm địa”.

C. Tuấn