HLV Hữu Thắng cấm U23 ăn mì gói - Ảnh 1.

HLV Hữu Thắng không cho phép các tuyển thủ U23 Việt Nam sử dụng mì gói trong chiến dịch chuẩn bị cho SEA Games 2017

Trong khi cùng toàn đội ngồi xe buýt di chuyển về khách sạn sau buổi tập tại Trung tâm huấn luyện thể thao Mokpo (Hàn Quốc), HLV Hữu Thắng đã bày tỏ sự không hài lòng khi nghe các học trò nói chuyện về việc thích ăn mì gói vào các bữa sáng và tối trước khi đi ngủ.

Giận dữ khi nghe chuyện, HLV Hữu Thắng đã yêu cầu các trợ lý đi thu gom toàn bộ số mì gói ngay lập tức. "Ăn mì gói không tốt. Thức ăn ở khách sạn ngon như vậy, tại sao phải ăn mì. Cầu thủ không được để lại một gói nào hết, nộp hết mì về phòng ban huấn luyện, nếu không tôi sẽ phạt", nhà cầm quân xứ Nghệ chia sẻ.

Mì gói luôn là thức ăn khoái khẩu với mọi thế hệ đội tuyển của bóng đá Việt Nam. Hầu như ở mọi chuyến du đấu nước ngoài, trong hành lý các tuyển thủ đều có ít nhất 1-2 thùng mì gói để dự trữ, "giải cứu" cho những cơn đói đột xuất. Tuy nhiên đúng như HLV Hữu Thắng phân tích, ăn mì gói nhiều không thể giúp các cầu thủ đảm bảo được thể trạng sung mãn trước những trận cầu lớn.

"Người Việt Nam mình rất thích mì gói. Khi thu toàn bộ mì thì các vận động viên bắt buộc phải sử dụng toàn bộ thực phẩm tươi ở khách sạn. Nếu để nguyên mì gói thì cầu thủ sẽ ỉ lại, "à có mì gói rồi" và sẽ không cố gắng ăn thật nhiều để bổ sung dinh dưỡng. Theo tôi, cầu thủ ăn là quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm chứ không chỉ ăn cho sướng miệng", bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy chia sẻ. 

Anh Dũng