HLV Hữu Thắng chưa cho “Ronaldo Việt” vào sân vì quá mập

Tin mới

12/10/2016 19:39

(NLĐO) – Giải thích về trường hợp cầu thủ trẻ đồng hương Trần Phi Sơn chưa được thử lửa phút nào ở hai trận giao hữu, HLV Hữu Thắng cho rằng “Ronaldo Việt Nam” chưa được đá nếu chưa giảm cân

Tiền vệ Trần Phi Sơn buộc phải giảm cân nếu muốn được ra sân
Tiền vệ Trần Phi Sơn buộc phải giảm cân nếu muốn được ra sân

Chiều 12-10, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có buổi tập chiến thuật trên sân Thống Nhất. Nhà cầm quân xứ Nghệ đã giải thích về trường hợp vắng mặt của Phi Sơn cũng như phản bác lại đánh giá của HLV Lê Thụy Hải về việc đội tuyển quá phụ thuộc vào các cầu thủ HAGL.

Nhà cầm quân xứ Nghệ cho biết rất vui vì các lứa cầu thủ trong đội đang đoàn kết hơn bao giờ hết. Ông đang cố gắng kết hợp hài hoà giữa những cầu thủ kinh nghiệm Công Vinh, Đình Luật, Thành Lương với những Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh… Tuy nhiên, về trường hợp chưa được ra sân của Trần Phi Sơn, cầu thủ được các CĐV gọi vui là “Ronaldo Việt Nam”, HLV Hữu Thắng đã có giải thích khiến không ít người bất ngờ.

“Hàng tiền vệ là nơi khiến tôi khá đau đầu khi có nhiều người có thể chơi tốt ở 3 vị trí như Trọng Hoàng, Thanh Trung… Sắp tới, tôi chào đón sự trở lại của Huy Hùng nữa. Tôi đang cố gắng sắp xếp để hoà quyện giữa sức trẻ lẫn kinh nghiệm khi trong tay tôi đang có nhiều sự lựa chọn chứ không hề mất cân bằng. Riêng trường hợp Phi Sơn, cậu ấy cũng không có gì phải buồn. Tôi vẫn luôn động viên Phi Sơn tại sao cậu ấy không được ra sân. Đó là việc cậu ấy buộc phải giảm cân mới có thể chơi bóng được. Nếu không giảm cân, nhất định tôi không cho vào sân”, HLV Hữu Thắng giải thích.

Được mệnh danh là Ronaldo Việt Nam vì có pha đảo chân rất khéo nhưng Phi Sơn vẫn cần phải giảm cân theo yêu cầu của HLV Hữu Thắng
Được mệnh danh là "Ronaldo Việt Nam" vì có pha đảo chân rất khéo nhưng Phi Sơn vẫn cần phải giảm cân theo yêu cầu của HLV Hữu Thắng

Riêng chuyện HLV Lê Thuỵ Hải phát biểu trên báo chí rằng lối chơi của tuyển Việt Nam hiện tại quá phụ thuộc vào các cầu thủ HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường, HLV Hữu Thắng phản pháo: “Ở đội tuyển Việt Nam, cầu thủ nào tập trung muộn cũng ảnh hưởng sự chuẩn bị, lối chơi chung của cả đội chứ không riêng Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường. Thời gian tới, tôi hy vọng VFF sẽ đàm phán thành công với các đội bóng của Nhật Bản và Hàn Quốc để các cầu thủ kể trên về tập trung đầu tháng 11. Còn nói lối chơi của ĐT Việt Nam lúc này dựa vào một lứa cầu thủ hay bảo tôi ưu ái họ là không đúng. Tôi xin được hỏi lớp cầu thủ trẻ này là của ai?”.

“Họ là lứa cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam chứ không phải của ông bầu nào, CLB nào cả. Họ có năng lực, tại sao tôi lại không dùng? Ở đội tuyển ai cũng như ai cả, mọi người đừng nghĩ cầu thủ của CLB này hay CLB khác. Hay nếu ai có ý nghĩ trong đầu tôi ưu ái đưa cầu thủ đồng hương là sai lầm. Tất cả đều được các cầu thủ thể hiện trên sân xem họ có đủ năng lực, xứng đáng hay không. Còn nói chuyện anh em ruột thịt thì về nhà thờ thắp hương”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI