HLV Hữu Thắng phát biểu trước buổi tập

Ngày 13-8, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ gửi danh sách tham dự SEA Games 2017. Một ngày trước hạn chót, trên sân tập, thủ môn Phí Minh Long bất ngờ vắng mặt.

"Phí Minh Long bị chấn thương ở cổ tay hôm 11-8. Hôm nay, tôi quyết định cho em nghỉ tập để cùng bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy đi chụp phim cổ tay. Tới thời điểm này, chưa thể nói gì về tình hình của Long", HLV Hữu Thắng chia sẻ ngay trước buổi tập chiều 12-8.

Ngoài chấn thương của Phí Minh Long, tiền đạo Lê Thanh Bình cũng bị đau dạ dày, khiến ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống cũng như tập luyện. Vì vậy mà theo quan sát, Minh Long và Thanh Bình là 2/4 cái tên sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị loại ngay trước thềm SEA Games 2017.

HLV Hữu Thắng có muốn loại thủ môn Phí Minh Long? - Ảnh 2.

Xuân Trường, Tuấn Anh và Văn Thanh trong buổi tập chiều 12-8

Tuy nhiên, xét về tầm quan trọng cũng như kinh nghiệm, Phí Minh Long là thủ môn tốt nhất của U22 Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Chính HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện cũng đánh giá cao tài năng của Phí Minh Long. Vì vậy mà trong trường hợp thủ môn của Hà Nội FC không bị chấn thương quá nghiêm trọng, rất có thể Hữu Thắng vẫn sẽ "liều lĩnh" đặt niềm tin ở thủ môn trẻ này.

Điều này đồng nghĩa sẽ có thêm một cái tên phải "hy sinh" cho Phí Minh Long. Nhiều khả năng ngay trong tối 12-8, các tuyển thủ sẽ biết ai được giữ lại. Cũng vì vậy mà không khí buổi tập chiều 12-8 cũng không thực sự sôi động.

Anh Dũng