Nghiêm Xuân Tú bị gạt khỏi danh sách tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup vì dính chấn thương đáng tiếc
Nghiêm Xuân Tú bị gạt khỏi danh sách tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup vì dính chấn thương đáng tiếc

Nghiêm Xuân Tú dính chấn thương trong trận chung kết lượt về cúp Quốc gia gặp Hà Nội T&T. Trong nỗ lực băng lên tạt bóng, tiền vệ của đội bóng đất mỏ lao ra ngoài biên, dẫn tới rách đầu gối và chấn thương bánh chè, phải mất 3 tuần điều trị.

“HLV Nguyễn Hữu Thắng đã nhận được báo cáo về tình hình chấn thương của Nghiêm Xuân Tú. Bất đắc dĩ ông phải loại cầu thủ này trong đợt hội quân chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Đây thực sự là một điều đáng tiếc”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh chia sẻ.

Nghiêm Xuân Tú tiếc nuối cho biết: “Được khoác áo tuyển Việt Nam là mơ ước cả đời của tôi. Giấc mơ ấy vừa trở thành sự thực thì vụt tan biến. Không thể dùng từ nào để diễn tả hết sự tiếc nuối của tôi. Nhưng tôi không hối tiếc về nỗ lực trong tình huống dẫn tới chấn thương. Đó là trận đấu cuối cùng của mùa giải, tôi muốn chơi hết sức để giúp Than Quảng Ninh có danh hiệu. Lần này không được khoác áo tuyển nhưng tôi sẽ lại cố gắng để lần tới có cơ hội”.

Bị gạt ra khỏi danh sách tuyển Việt Nam ở đợt tập trung này nhưng trong ngày 30-9, Xuân Tú vẫn di chuyển vào TP HCM để dự buổi lễ Gala tổng kết mùa giải 2016 do VPF tổ chức. Ở buổi lễ tổng kết này, tiền vệ 28 tuổi được vinh danh 2 giải thưởng dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất mùa bóng của Than Quảng Ninh và lọt vào 11 cầu thủ tiêu biểu do VPF bầu chọn.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh