HLV Hữu Thắng nói gì về ngoại binh dính nghi án lạm dụng tình dục trẻ em? - Ảnh 1.

Ismahil Akinade dính nghi án lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên năm 2010

Trong một bản tin do tờ The Irish Times của Cộng hòa Ireland đăng tải ngày 31-10-2014 đã nhắc đến việc Tòa án hình sự Dublin Circuit đã xin lỗi nữ nạn nhân của một nghi án lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên vào năm 2010 liên quan đến 3 người, trong đó có Ismahil Akinade, tân binh vừa chuyển đến khoác áo CLB TP HCM.

Theo bản tin này, Ismahil Akinade đã cùng 2 người bạn dính líu vào một vụ dâm ô trẻ em vào năm 2010, tức lúc đó cầu thủ này được 16 tuổi. Tuy cả ba đều thừa nhận tội lỗi vào ngày 25-03-2010 nhưng mãi 4 năm sau, họ mới bị xử án treo do thiếu chứng cứ pháp lí nên tòa không thể hoàn tất chứng cứ hồ sơ.

Tuy nhiên, kiểm chứng chính xác thông tin thì không có chuyện Ismahil Akinade bị trục xuất khỏi Cộng hòa Ireland cũng như bị CLB Waterford cấm thi đấu vĩnh viễn. Thực tế, Ismahil vẫn chơi cho đội bóng này 17 trận, ghi 3 bàn thắng kể từ đầu năm 2019, trước khi chuyển đến đầu quân cho CLB TP HCM.

HLV Hữu Thắng nói gì về ngoại binh dính nghi án lạm dụng tình dục trẻ em? - Ảnh 2.

CLB TP HCM khẳng định với việc CH Ireland chỉ ra án treo do không thể hoàn tất hồ sơ chứng cứ thì việc chuyển nhượng tiền đạo Ismahil này hoàn toàn hợp lệ

Trao đổi cùng HLV Nguyễn Hữu Thắng, hiện đang là chủ tịch CLB TP HCM, ông khẳng định đội bóng nắm được lí lịch gốc của Ismahil Akinade và tin chắc dư luận trên mạng xã hội đã nhìn vấn đề bị sai lệch do thiếu kiểm chứng thông tin. "Đội bóng biết rõ chuyện này. Vụ việc đó là từ năm 2010, thời điểm đó cậu ấy mới 15-16 tuổi, còn bé kia là 14 tuổi, học cùng trường. Như vậy cả hai trạc tuổi nhau. Sự việc đã xảy ra từ cách đây 10 năm, ở cái tuổi mà bất cứ ai cũng có thể nổi loạn và sai lầm. Giờ cứ nhìn vào quá khứ xa xôi đó mà không cho người ta cơ hội làm lại sao?".

Đại diện CLB TP HCM cũng cho biết Ismahil đã thi đấu tại CH Ireland kể từ năm 2012 ngay cả trong thời điểm bị điều tra. Điều đó cho thấy cầu thủ trẻ này hoàn toàn đủ điều kiện chuyển nhượng.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh